THỜI SỰ

Thí điểm mở rộng quyền tự chủ tại 3 trường Đại học

PHÁP LUẬT TPHCM   13/06/2019 • 18:59

 Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, trường Đại học Kinh tế TP.HCM, trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa được Chính phủ cho phép thí điểm mở rộng quyền tự chủ.

Ngày 11-6, Chính phủ đã thông qua nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2019, thống nhất cho phép triển khai thí điểm mở rộng quyền tự chủ của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Cụ thể, trong giai đoạn 2019-2023, các trường này được thí điểm áp dụng tuổi nghỉ hưu cao hơn (nam không quá 65 tuổi và nữ là 60 tuổi) đối với Chủ tịch Hội đồng trường theo quy định tại khoản 3, Điều 187 Bộ luật Lao động.

TIN TÀI TRỢ

Quy định trên là để khuyến khích người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín, kinh nghiệm quản lý giáo dục ĐH, có đủ sức khỏe, tự nguyện thực hiện nhiệm vụ, tham gia Hội đồng trường để được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường, nâng cao hiệu lực và hiệu quả của Hội đồng trường.

Về cơ chế bầu Chủ tịch Hội đồng trường, Chính phủ yêu cầu phải bảo đảm khách quan, cạnh tranh, minh bạch. Tìm đúng người tài đức trên cơ sở ứng viên trình bày chương trình hành động và đối thoại trước hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng toàn trường.

Chính phủ giao cho Bộ trưởng Bộ GD&ĐT báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi ban hành quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường đối với các trường hợp nêu trên.

Riêng đối với trường hợp người lao động nước ngoài tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại, có xác nhận của các trường này thì không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Theo MAI HIỀN/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/thi-diem-mo-rong-quyen-tu-chu-tai-3-truong-dai-hoc-839840.html

Thích

Tags: thí điểm | mở rộng | hội đồng | trường Đại học | lao động | chủ tịch | trường hợp

MỚI NHẤT

goto top