QUÂN SỰ

Thi đua vượt qua chính mình

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   22/06/2020 • 00:21

Thiếu tá Nguyễn Biên Cương, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Liên đội 27, Lữ đoàn Đặc công 113 (Binh chủng Đặc công) từng đoạt nhiều giải cao trong các hội thao, hội thi cấp binh chủng và toàn quân. Không những thế, anh còn được mọi người biết đến là một 'cây sáng kiến' với nhiều sản phẩm cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

Anh cho rằng, kiến thức sách vở trang bị lý luận, còn kiến thức thực tiễn cho mình kinh nghiệm. Bởi thế, anh luôn tích cực tìm tòi, học hỏi, chủ động trao đổi với đồng đội để tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước; thục luyện nhuần nhuyễn, lắng nghe góp ý của chỉ huy, đồng đội để ngày càng hoàn thiện mình. Trong các bài giảng chính trị, anh thường kết hợp kiến thức được học ở nhà trường, kiến thức trong tài liệu, tư liệu mới với thực tiễn hoạt động của đơn vị, gắn với đặc thù của bộ đội đặc công, giúp cán bộ, chiến sĩ dễ hiểu, không bị nhàm chán. Nhờ phương pháp giảng dạy chính trị sáng tạo, có thực tiễn sâu sắc, năm 2016, tại hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp binh chủng, anh giành giải nhất. 

Thiếu tá Nguyễn Biên Cương (thứ hai, từ trái sang) nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

TIN TÀI TRỢ

Năm 2018, tại hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp binh chủng, anh đoạt giải nhì và cũng trong năm đó, tại hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp toàn quân, Thiếu tá Nguyễn Biên Cương đoạt giải ba. Đến năm 2019, tại hội thi liên đội trưởng, chính trị viên liên đội và các chức danh tương đương của bộ đội đặc công toàn quân, anh đoạt giải nhất chính trị viên toàn năng. Ngoài ra, anh còn tích cực nghiên cứu, luyện tập các môn quân sự, kỹ chiến thuật chuyên ngành và thường xuyên đạt thành tích cao trong tham gia các hội thao, hội thi quân sự, trình diễn võ thuật, bắn súng cho các phái đoàn trong nước và quốc tế tham quan.

Dù công việc lãnh đạo, chỉ huy bận rộn, song Thiếu tá Nguyễn Biên Cương vẫn dành thời gian cho niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Trong quá trình bám nắm đơn vị luyện tập các bài bắn chống khủng bố, anh thấy khi bố trí bia, các phân đội thường phải cắm trực tiếp bia xuống đất, khi gặp những nơi đất cứng, bố trí gặp nhiều khó khăn, khiến điều kiện bài bắn bị sai lệch. Từ thực tế đó, anh nghiên cứu, chế tạo 'Bộ giá chân bia các bài bắn chống khủng bố'. Bộ giá chân bia có thể bố trí được trên các loại địa hình, với thời gian triển khai nhanh, linh hoạt, dễ dàng chuyển đổi giữa các bài, vận chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó, anh còn nghiên cứu cho ra đời nhiều sáng kiến như: Áo phao tập bơi, bộ sản phẩm cắt chữ…

Có nhiều thành tích trong công tác, Thiếu tá Nguyễn Biên Cương nhiều năm liền được cấp trên biểu dương, khen thưởng. Năm 2019, anh được Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào 'Lao động giỏi, lao động sáng tạo'. Anh tâm sự: 'Những thành tích tôi đạt được đều bắt nguồn từ việc bản thân luôn quyết tâm thi đua vượt qua chính mình, làm tốt công việc được giao'.

Theo NGUYỄN TUẤN HUY/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/thi-dua-vuot-qua-chinh-minh-623999

Thích

Tags: chính trị | hội thi | Nguyễn Biên Cương | nghiên cứu | Thiếu tá | lao động | kiến thức | đặc công | thực tiễn

MỚI NHẤT

goto top