NHỮNG VỤ ÁN CHẤN ĐỘNG THẾ GIỚI

Thi thể cô gái trẻ dưới vực sâu hé lộ tội ác kinh hoàng của thanh niên 7 năm trước

TỔ QUỐC   06/04/2019 • 09:19

Bị bạn gái đòi chia tay, thanh niên đẩy nạn nhân xuống hang sâu 30m. Suốt 7 năm sau vụ án mới được sáng tỏ.

The Beijing News đưa tin từ công an huyện Tân Hóa, tỉnh Hồ Nam Trung Quốc, lực lượng cảnh sát ở đây vừa phá được một vụ án giết người từ nhiều năm trước. Năm 2011, thanh niên họ Lý bị bạn gái đòi chia tay đẩy bạn gái xuống động sâu 30m, 7 năm sau đoàn thám hiểm phát hiện, lúc này sự tình mới được làm rõ.

Ngày 28/2, một đoàn thám hiểm 4 người tìm đến một hang động sâu ít người biết đến thuộc một ngôi làng nhỏ huyện Tân Hóa. Dùng thừng di chuyển xuống dưới hang động đến độ sâu khoảng 30m, đoàn thám hiểm bất ngờ phát hiện một chiếc áo màu rất bắt mắt, bên cạnh còn rải rác một đống xương trắng. Cả đoàn mấy người lập tức di chuyển lên cửa hang báo cảnh sát.

Hang động nơi phát hiện thi thể cô gái xấu số

Đến hiện trường, qua bước điều tra ban đầu, hài cốt ngoài phần đầu còn tương đối hoàn chỉnh thì các bộ phận khác đều không còn đầy đủ, thậm chí một phần xương cốt đã bị phân hủy, tạm không thể phát hiện được nguyên nhân tử vong.

Ngoài ra, hiện trường còn phát hiện 3 cái thẻ ngân hàng và 1 bằng tốt nghiệp. Qua tìm kiếm và đối chiếu DNA cảnh sát đã xác nhận được thân phận của nạn nhân: cô La T, sinh năm 1990, là người dân ở đây, mất tích từ ngày 15/12/2011, vào mùa đông sau khi cô tốt nghiệp cấp 3.

"Tối hôm đó, bố mẹ cô thấy con gái không về nhà, gọi điện thoại cũng không nghe, liền lập tức báo cảnh sát. Sống phải thấy người chết phải thấy xác, 7 năm qua, người thân vẫn kiên trì tìm kiếm tung tích của cô, nhưng không có kết quả; người nhà cô chỉ có thể hi vọng rằng cô đã bỏ nhà theo trai"- Cảnh sát cho biết thêm.

Hang động này nằm ở vị trí rất khó thấy, hơn nữa ruộng đất bên cạnh bỏ hoang đã lâu ít người qua lại, cửa hang bị cây cỏ che lấp gần hết, người ngoài thôn chắc chắn không thể biết đến sự tồn tại của hang động này.

Do đó, phạm vi đối tượng tình nghi được thu gọn trong thôn. Tuy nhiên do đã nhiều năm, thanh niên trong làng đã ra ngoài làm ăn hết. Qua một thời gian nỗ lực, cảnh sát phát hiện được cô này có hẹn hò với một anh chàng trong thôn, họ Lương. Điều đặc biệt là từ sau ngày cô mất tích, hắn chưa từng đi tìm cô, cũng không hề nhắn tin hay gọi điện liên lạc, trong khi tin nhắn cuối cùng nạn nhân gửi đi là gửi cho hắn.

12/3, cảnh sát bắt được nghi phạm họ Lương lẩn trốn suốt 7 năm qua tại một nhà nghỉ ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Hung thủ bị bắt sau 7 năm gây án

Được biết, gã thanh niên này hơn cô La 4 tuổi, hai người chơi thân với nhau từ nhỏ, mối quan hệ thanh mai trúc mã này kéo dài đến năm cô La học cấp 3. Lúc nhỏ, bố cô vẫn thường hay nói đùa với hắn, nhà có hai cô con gái, tùy hắn muốn chọn ai làm vợ cũng được.

Hết cấp 3, cô La thi đỗ vào đại học, trong khi hắn ngoại hình thấp bé, mẹ mất sớm, chưa tốt nghiệp cấp 2 bỏ học ở nhà, cả ngày chỉ biết chơi bời. Sau khi cô này tốt nghiệp cấp 3, cả hai bắt đầu hẹn hò qua lại, nhưng bố cô một mực phản đối.

Tối ngày 15/12/2011, cô này hẹn hắn đến hang động- hiện trường vụ án và đề nghị chia tay, hắn hết mực nài nỉ nhưng không thành, tự thấy tình cảm suốt bao nhiêu năm qua của mình bị phản bội, hắn dùng hai tay đẩy người yêu xuống hang động sâu 30m, sau đó trốn khỏi hiện trường.

Khi bị thẩm vấn, hắn vẫn liên tục nhấn mạnh tình cảm với cô là thật lòng, thậm chí để tưởng niệm người yêu, hắn vẫn dùng nickname QQ của người yêu. Đến khi được đưa đến hiện trường đối chứng, hắn đột nhiên mất bình tình, định nhảy xuống hang động tự tử, khó khắn lắm lực lượng cảnh sát mới ngăn được,

Hiện tại, viện kiểm soát nhân dân huyện Tân Hóa đã phê chuẩn lệnh bắt giữ thanh niên họ Lương vì liên quan đến tội cố ý giết người.

Theo the Beijing News

Theo Feng Ling/Tổ Quốc

Tags: đòi tự tử | đòi chia tay | vụ án giết người | nam thanh niên | báo cảnh sát | giết người yêu

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vĩnh Long: Phát hiện thi thể bên đường trong tư thế quỳ gối

Trong lúc đi cắt cỏ, một người dân địa phương tá hỏa phát hiện một thi thể trong tư thế quỳ gối bên vệ đường, cạnh ngôi nhà hoang nên trình báo ngành chức năng.

Theo Thanh Lâm/Người Đưa Tin

SỰ KIỆN: NHỮNG VỤ ÁN CHẤN ĐỘNG THẾ GIỚI

MỚI NHẤT

goto top