DU LỊCH

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương thơm lừng gian bếp

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   22/05/2019 • 10:02

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại được rất nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500gr thịt ba chỉ

- 3 của sả, 1 của tỏi, 1 củ gừng, 5 bông hồi khô, 1 của hành khô

- 1 gói bột ngũ vị, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, chanh ớt và rau gia vị ăn kèm.

Cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm lừng

- Bước 1: 5 loại gia vị đập nhuyễn và trộn cùng 1 gói ngũ vị hương với muối và đường cùng 1 thìa to nước.

TIN TÀI TRỢ

- Bước 2: Thịt ba chỉ thái mỏng; ướp cùng ngũ vị trong 1 tiếng.

- Bước 3: Sau khi ướp thịt với ngũ vị; xếp ra khay của bếp nướng.

Nếu có lò nướng thì để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc đến khi thịt chín thơm vàng đều là được.

Còn dùng bếp than thì bạn chỉ việc xếp thịt ra vỉ rồi liên tục lật thịt để thịt không bị cháy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Thích

Tags: Thịt ba chỉ nướng | Thịt ba chỉ | lò nướng | nhiệt độ | Bước 3 | đường cùng | Bước 2 | thực hiện | thành công | liên tục

MỚI NHẤT

goto top