Tags: thịt bò Mỹ

Ngày 17/5, Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố thông tin cho biết, Nhật Bản đã đồng ý dỡ bỏ một số hạn chế lớn đối với thịt bò của Mỹ mà dự kiến sẽ mang lại thêm 200 triệu USD xuất khẩu hàng năm cho Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến sẽ công bố một thỏa thuận bán thêm thịt bò Mỹ cho châu Âu, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói.

Các số liệu xuất khẩu cho thấy, các sản phẩm thịt bò của Mỹ đang duy trì sự hiện diện ở thị trường nước ngoài mặc dù những bất ổn thương mại đang diễn ra. Nhưng sự cạnh tranh rất khốc liệt và vị thế của Mỹ sẽ bị xói mòn trừ khi các hiệp định thương mại được hoàn thành, đó là phê chuẩn Hiệp định USMCA ở Bắc Mỹ và Hiệp định song phương với Nhật Bản.

Ngày 17/5, Chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên đã dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tuổi đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ kể từ các hạn chế này được áp đặt hồi năm 2003 nhằm đối phó với bệnh bò điên.

Thảm họa mua hàng qua mạng từ lâu đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Thế nhưng, vẫn rất nhiều người ôm trọn cú lừa vì không thể ngờ rằng đến đặt hàng thịt bò Mỹ trên mạng mà cũng phải 'nuốt cay đắng'.

Theo Hiệp hội chăn nuôi bò thịt quốc gia Mỹ, chỉ 60% phần cơ thể bò được dùng làm thực phẩm. 40% còn lại vẫn được sử dụng phục vụ con người, nhưng theo một cách thức rất khác./.

Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã chính thức lên tiếng trước thông tin cho rằng thịt bò đông lạnh Mỹ, Úc nhập khẩu vào nước ta có giá rẻ là toàn hàng hết hạn sử dụng.

Giá thịt bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ giá rẻ vào Việt Nam chỉ bằng phân nửa giá thịt bò của Việt Nam, điều này khiến người tiêu dùng đặt câu hỏi liệu có đáp ứng được chất lượng an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/11 đã tới Nhật Bản, điểm đầu tiên trong chuyến công du dài ngày nhất của nguyên thủ Mỹ đến châu Á kể từ năm 1992.

goto top