QUÂN SỰ

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ tin về việc trực thăng bị bắn rơi ở Syria

VIETNAMPLUS   15/02/2018 • 07:56

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy chiếc máy bay trực thăng của nước này đã bị bắn rơi ở khu vực Afrin, Tây Bắc Syria.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim (ở giữa) tại buổi họp báo. (Nguồn: hurriyetdailynews.com)

Ngày 14/2, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy chiếc máy bay trực thăng của nước này đã bị bắn rơi ở khu vực Afrin, Tây Bắc Syria, trong chiến dịch “Nhành ô liu” đang diễn ra.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu trên được đưa ra trong cuộc họp báo chính thức nhân chuyến thăm của ông Yildirim đến Belarus. Ông cũng cho biết một uỷ ban điều tra về vụ máy bay rơi đã được thành lập và các cuộc điều tra trong lực lượng vũ trang đang được tiến hành.

Trước đó, một máy bay trực thăng ATAK của Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện nhiệm vụ tại Afrin đã bị rơi khiến 2 phi công bị thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch “Nhành ô liu” tại Afrin kể từ ngày 20/1 vừa qua. Ankara cho biết mục đích của chiến dịch là nhằm quét sạch sự hiện diện của các phần tử khủng bố dọc theo đường biên giới chung giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Tính đến nay, chiến dịch “Nhành ô liu” đã “vô hiệu hóa” 1.485 đối tượng khủng bố./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top