QUÂN SỰ

Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận đồn trú lực lượng tại Manbij của Syria

VIETNAMPLUS   13/03/2018 • 21:23

Theo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusogl, Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd sẽ rời khỏi Manbij, binh sỹ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cùng đảm bảo an ninh cho khu vực này.

Binh sỹ và xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại khu vực Afrin của Syria ngày 22/1 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AP, ngày 13/3, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, nước này và Mỹ đã đạt được thỏa thuận về một kế hoạch cho phép các lực lượng hai nước cùng đồn trú tại thị trấn Manbij, vốn do lực lượng người Kurd kiểm soát ở Syria.

TIN TÀI TRỢ

Tờ Hurriyet dẫn lời ông Cavusoglu phát biểu trong chuyến thăm Moskva nêu rõ: 'Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) sẽ rời khỏi Manbij, binh sỹ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cùng đảm bảo an ninh cho khu vực này.'

Ngoài ra, ông Cavusoglu cho hay, ông và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson sẽ thảo luận thêm về vấn đề này khi gặp nhau tại Washington vào ngày 19/3 tới.

Trong khi đó, Washington không xác nhận kế hoạch nêu trên và cho biết một lực lượng nhỏ của Mỹ đã ở Manbij. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tức giận vì Mỹ hỗ trợ YPG, và cáo buộc Mỹ không thực hiện lời hứa chuyển các tay súng YPG tại Manbij sang bờ Đông sông Euphrates. Ankara đã đe dọa mở rộng cuộc tấn công mà họ đang tiến hành tại miền Bắc Syria nhằm đuổi lực lượng người Kurd ra khỏi Manbij./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top