THẾ GIỚI

Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp nã pháo vào khu vực phía bắc Syria

INFONET   14/01/2018 • 10:10

Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành bắn đạn pháo vào tỉnh Aleppo, phía bắc Syria nhằm tiêu diệt lực lượng Đảng Liên minh dân chủ người Kurd ở Syria (PYD).

Sputnik đưa tin theo hãng tin Anadolu, hôm 13/1, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn ít nhất 36 lần nhằm vào các mục tiêu ở quận Afrin thuộc tỉnh Aleppo.

Các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ được tiến hành từ khu vực tỉnh Hatay, phía nam nước này và từ một trạm kiểm soát mà Thổ Nhĩ Kỳ lập ở tỉnh Idlib tại Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ xem PYD là một mạng lưới của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức bị Ankara liệt vào danh sách khủng bố.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 13/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố ngay trong tuần này, quân đội nước này sẽ tổ chức tấn công vào phía tây bắc Syria là Manbij và Afrin. Đây vốn là những khu vực mà các tay súng người Kurd đang hoạt động.

Một thành viên của Ủy ban Truyền thông PYD cho hay, tổ chức này không có ý định cắt đứt quan hệ với PKK. Ngoài ra, PYD coi Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia láng giềng của người Kurd ở Syria cũng như có quan hệ gắn bó lịch sử với người Thổ.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top