THỜI SỰ

Thợ đi rừng bắt nghi phạm, kẻ giết người khóc nghẹn

ĐẤT VIỆT   10/04/2020 • 19:21

Người thợ rừng kể, thấy nghi phạm giết người đang trốn trong rừng nên đã tới bên cạnh khuyên nhủ nên ra đầu thú.

Bốn công dân hỗ trợ lực lượng công an tỉnh Bình Định truy bắt được đối tượng giết người Trần Ngọc Hoàng (SN 1980) là Nguyễn Văn Anh, Phạm Hùng Cường, Nguyễn Huy Cường và Nguyễn Hữu Tài (trú tại xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Hùng Cường chia sẻ rằng anh rất ngại khi được công an gọi lên tuyên dương và thông báo được Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen ngợi. Anh cho biết, việc anh cùng những thợ đi rừng phát hiện nghi phạm giết người cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

'Có người khen dũng cảm khi bắt nghi phạm, cũng có người cho rằng đấy không phải việc của mình. Đến khi về nhà kể lại sự việc với vợ, vợ tôi cũng vừa buồn vừa vui. Vợ tôi buồn vì sợ chẳng may trong lúc khuyên nhủ bị đối tượng làm bị thương, lúc đó tôi chỉ biết đùa vợ rằng nếu không may chết đi thì vợ đi lấy người khác...' -anh Cường cười nói.

Nhớ lại sự việc hôm đó khi gặp nghi phạm, anh Cường cho biết: 'Trước đó có nhiều người đã nhìn thấy đối tượng này trong rừng nhưng không ai dám bắt. Bản thân chúng tôi cũng không biết đối tượng này là ai, tôi chỉ nghi ngờ vì đối tượng đi chân không khi vào rừng. Những người đi rừng chuyên nghiệp không ai làm vậy.

Thời điểm chúng tôi bắt gặp, kẻ giết người lúc này đã đuối sức, khi đó hắn có bảo mình là kẻ giết người. Nghe hắn nói vậy tôi dần dần tiến lại khuyên rằng trốn trong rừng rồi cũng sẽ chết, nên ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng từ nhà nước rồi lao động chuộc lại lỗi lầm của đời mình. Khi đó hắn có xin chúng tôi ăn, hắn bảo cho ăn rồi muốn bắt hắn thì bắt nhưng chúng tôi cũng không làm thế.

Tôi nói chuyện với đối tượng rất thật lòng, thậm chí cười nói với hắn. Khi tôi nhắc đến bố mẹ hắn đã bật khóc. Chúng tôi bảo 'giờ bố mẹ già mong đợi con cái, nếu ông trốn ở đây rồi bố mẹ nghĩ ông chết mất xác thì lại đau lòng thêm..'.

Nghi phạm giết người Trần Ngọc Hoàng bị bắt giữ sau 2 tháng lẩn trốn.

TIN TÀI TRỢ

Anh Cường chia sẻ thêm, khi tiếp cận đối tượng nhóm của anh có ba người với dụng cụ đi rừng nên anh không quá lo sợ bị người này tấn công. Hơn nữa trước đó nhóm anh đã có một người chạy về báo công an về việc phát hiện kẻ giết người đang trốn trong rừng, số còn lại ở lại giữ chân hắn. Thậm chí anh phải nói dối rằng cho hắn gặp người thân trước khi ra công an đầu thú.

'Nếu tôi không nói dối vậy chỉ sợ sau khi được cho ăn xong hắn lại chạy mất. Tuy nhiên trong thời gian ngồi tâm sự với kẻ giết người tôi được biết hắn đã từng học võ. Đối tượng này học võ cổ truyền Bình Định và từng theo học một thầy nổi tiếng, thậm chí có thể hắn đã từng lên võ đài thi đấu' - anh Cường nói.

Được biết ngày 10/4, theo thông tin từ Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã gửi Thư khen các công dân trên.

Nội dung Thư khen của Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ: 'Việc làm của các quần chúng nêu trên thể hiện tinh thần hiệp đồng, mưu trí, dũng cảm, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội về những tấm gương tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng với lực lượng công an nhân dân điều tra làm rõ những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội'.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi các anh Nguyễn Văn Anh, Phạm Hùng Cường, Nguyễn Huy Cường, Nguyễn Hữu Tài. Bộ trưởng mong rằng các anh tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ lực lượng công an trong công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an tỉnh Bình Định tổ chức tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt; có hình thức động viên, khen thưởng và thay mặt lãnh đạo Bộ trao thưởng đối với 4 gương quần chúng tiêu biểu nêu trên, góp phần đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời, khẩn trương củng cố hồ sơ, sớm đưa đối tượng gây án ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm.

Theo Thu Trà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/tho-di-rung-bat-nghi-pham-ke-giet-nguoi-khoc-nghen-3400172/

Thích

Tags: nghi phạm | Giết người | đối tượng | Công an | Bộ trưởng | chúng tôi | Tô Lâm | an ninh | anh Cường | đi rừng

MỚI NHẤT

goto top