QUÂN SỰ

Thổ "hà hơi thổi ngạt", phiến quân tổng phản công: Chiến sự Syria ác liệt chưa từng có

TRÍ THỨC TRẺ   16/02/2020 • 22:54

Các nhóm phiến quân và khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phát động phản công ở tây nam Aleppo sau 72 giờ liên tục thất trận trước Quân đội Arab Syria (SAA).

Với chủ lực là nhóm khủng bố Hayyat Tahrir Al-Sham (HTS), các nhóm phiến quân và khủng bố đã bắt đầu cuộc phản công ngày 16/2 với chiến thuật thường thấy khi các xe bom tự sát được cơ động về các điểm phòng thủ của SAA ở tây thị trấn Kafr Halab.

Trang tin AMN dẫn một nguồn tin tại mặt trận cho biết ngay sau khi xe bom phát nổ, các tay súng phiến quân và khủng bố tận dụng thế áp đảo đã xung phong vào vị trí phòng thủ của SAA gần đường phân giới hai tỉnh Idlib-Aleppo.

TIN TÀI TRỢ

Nguồn tin cho biết thêm rằng đụng độ dữ dội đang tiếp diễn, HTS và các đồng minh phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn được cho là đã đạt được một số thắng lợi nhỏ.

Cuộc phản công gần nhất diễn ra cách đây 2 ngày, khi lực lượng phiến quân và khủng bố với hỗ trợ hỏa lực của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF_ đã cố gắng giành lại các khu vực gần căn cứ Trung đoàn Bộ binh 46 ở tây Aleppo.

AMN nhận xét rằng cuộc tấn công này đã 'kết thúc trong thảm bại', vì khá nhiều tay súng phiến quân và khủng bố đã thiệt mạng và ít nhất 4 phương tiện cơ giới bị phá hủy hoặc bị bắt sống.

Theo Hoài Giang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/nong-tho-ha-hoi-thoi-ngat-phien-quan-tong-phan-cong-chien-su-syria-ac-liet-chua-tung-co-8202016220592251.htm

Thích

Tags: Thổ Nhĩ Kỳ | Hayyat Tahrir Al Sham HTS | Kafr Halab | Idlib Aleppo | Arab Syria SAA

MỚI NHẤT

goto top