THỜI SỰ

Thời tiết 30 Tết: Miền Bắc mưa Xuân, miền Nam khô ráo

TỔ QUỐC   04/02/2019 • 08:17

Vào đêm Giao thừa, trong khi nhiều nơi ở miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn thì miền Nam khô ráo.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, ngàXy cuối cùng của năm Mậu Tuất, khu vực Bắc Bộ duy trì hình thái thời tiết tương đối ổn định như những ngày qua, sáng sớm có sương mù và mưa nhỏ vài nơi, đến trưa trời nắng.

Trong đêm nay và sáng sớm mai (mùng 1 Tết), các tỉnh đồng bằng và ven biển sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn; đến trưa trời lại nắng.

Tại phía Tây Bắc Bộ, nhiệt độ ban ngày ở mức 25-28 độ, riêng Điện Biên - Lai Châu có nơi nắng tới 31 độ, cái nắng như mùa hè. Về đêm nền nhiệt xuống thấp nhất còn 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất tại Đông Bắc Bộ duy trì 25 độ, thấp nhất 18 độ khi về đêm, trời không quá rét.

Thời tiết tốt thuận lợi để người dân du xuân

TIN TÀI TRỢ

Thời tiết Hà Nội có mưa nhỏ và sương mù vài nơi, sau tan hẳn khi trời hửng nắng. Ban ngày nhiệt độ khá ấm với mức 25 độ, ban đêm giảm còn 19 độ.

Hải Phòng có lúc có mưa, nhiệt độ thấp nhất 18 độ, cao nhất 23 độ.

Sương mù và mưa cũng xuất hiện vài nơi vào sáng sớm ở Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, tới trưa trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 28 độ, thấp nhất 18 độ.

Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ ban ngày ở mức 31 độ, ban đêm giảm xuống còn 20 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng không có mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 32 độ, thấp nhất về đêm còn 16 độ, trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất cả nước với mức 34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 34 độ, tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ 33 độ. Về đêm nền nhiệt dao động từ 22-25 độ.

Theo PV/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top