THỜI SỰ

Thông tin chính thức vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại Hải Dương

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   23/01/2019 • 08:23

Cú đâm mạnh của xe tải làm 8 người chết, 8 người bị thương. Trong đó, 7 người tử vong tại chỗ và 1 người chết trên đường đi cấp cứu.

Khởi tố hình sự vụ tai nạn kinh hoàng khiến 15 người thương vong tại Hải Dương

GiadinhNet - Đại diện Công an tỉnh Hải Dương xác nhận, chiều cùng ngày, cơ quan CSĐT đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về tham gia giao thông theo điều 260 Bộ Luật hình sự.

Như tin đã đưa, cách đây 2 ngày tại huyện Kim Thành (Hải Dương) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe ô tô tải đâm vào đoàn đại biểu dự đại hội MTTQ xã Kim Lương trên đường đi viếng nghĩa trang liệt sĩ về. Cú đâm mạnh của xe ô tô khiến 8 người tử vong và nhiều người bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên, Công an tỉnh Hải Dương cung cấp một số thông tin chính thức cho cơ quan báo chí.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, khoảng 14h ngày 21/1, xe ôtô tải loại 3,4 tấn nhãn hiệu HUYNDAI, BKS: 29C - 719.53 của Công ty Cổ phần sơn ALO Việt Nam (trụ sở tại số 11, liền kề 1, khu BEMES phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) đã lưu thông qua Km76+500 trên đường QL5 cũ, thuộc địa phận thôn Cổ Phục, xã Kim Lương (huyện Kim Thành).

Vụ tai nạn khiến 16 người thương vong

Chiếc xe này do tài xế Lương Văn Tâm (SN 1991), hộ khẩu thường trú tại tổ 2, thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) điều khiển đã đâm vào đoàn đại biểu dự đại hội UBMTQ xã Kim Lương đi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã đang đi bộ tại làn đường dành cho xe thô sơ trở về trụ sở UBND xã theo hướng ngược chiều với phương tiện gây tai nạn.

Thời điểm gây tai nạn, trên xe có Tạ Văn Tú (SN 1990, phụ xe), trú tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai (Hà Nội) và Lê Mạnh Tuấn (SN 1991, thợ kỹ thuật sơn), trú tại xã Yên Ninh, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Cú đâm mạnh của xe tải làm 8 người chết, 8 người bị thương. Trong đó, 7 người tử vong tại chỗ và 1 người chết trên đường đi cấp cứu. Các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kim Thành.

Tiếp đó, 1 nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu và 1 người chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường khu vực xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Hải Dương có mặt tại nơi xảy ra vụ việc chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan và Công an huyện Kim Thành tiến hành bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ điều tra...

Đến khoảng 16h cùng ngày, Lê Mạnh Tuấn là người đi cùng trên xe ôtô gây tai nạn đã đến Công an huyện Kim Thành làm việc. Sau đó, lực lượng Công an Hải Dương đã tích cực vận động, thuyết phục thành công phụ xe Tạ Văn Tú đến làm việc vào lúc 18h30. Tiếp đó, 19h cùng ngày, lái xe Lương Văn Tâm đến cơ quan công an trình diện.

TIN TÀI TRỢ

Ngay sau đó, Công an huyện Kim Thành đã cho lái xe, phụ xe và người đi cùng phương tiện gây tai nạn đến Trung tâm y tế huyện Kim Thành để xét nghiệm nồng độ cồn, ma túy hoặc các chất kích thích khác.

Tài xế lái xe ô tô tải gây tai nạn

Kết quả xét nghiệm cho thấy, 3 người trên không có nồng độ cồn trong hơi thở. Tuy nhiên, khi thử nước tiểu phát hiện tài xế Tâm dương tính với ma túy loại Methaphetamin (ma túy đá). Riêng Tuấn và Tú âm tính với chất này.

Tại Công an huyện Kim Thành, tài xế Tâm khai, do buồn ngủ nên đã gây tai nạn và thừa nhận có sử dụng ma túy đá cách đây một tuần.

Cũng trong ngày hôm qua (22/1), Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ', theo khoản 3, Điều 260 Bộ Luật Hình sự năm 2015 đối với vụ tai nạn giao thông nói trên và Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra sớm làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Công an tỉnh Hải Dương và Công an huyện Kim Thành tổ chức các đoàn đến hỏi thăm, phúng viếng và chia buồn tới các gia đình nạn nhân. Ngoài ra, Bộ Công an cũng đến hỏi thăm và hỗ trợ tiền cho các gia đình. Trong đó, hỗ trợ gia đình nạn nhân Trần Văn Đoan - Trưởng công an xã 30 triệu đồng và 10 triệu đồng/người đối với nạn nhân Nguyễn Văn Tiến - Phó trưởng công an xã, nạn nhân Hứa Văn Thảo - công an viên.

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc

Danh sách 8 người tử vong gồm:

1. Ông Lương Xuân Sinh (SN 1954), thôn Lương Xá Nam - Phó Chủ tịch Hội nông dân xã.

2. Ông Trần Văn Đoan (SN 1963), thôn Lương Xá Nam - Trưởng Công an xã Kim Lương.

3. Ông Hứa Như Doanh (SN 1946), thôn Lương Xá Nam - Ban công tác mặt trận khu dân cư

4. Ông Trần Văn Đường (SN 1957), thôn Lương Xá Nam - Chi hội trưởng Chi Hội nông dân.

5. Ông Lê Hồng Tư (SN 1949), thôn Lương Xá Nam - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam.

6. Ông Phạm Văn Thuấn (SN 1955), thôn Cổ Phục Bắc - Ban công tác mặt trận khu dân cư.

7. Ông Hứa Bình Dương (SN 1948), thôn Lương Xá Bắc - Chủ tịch Hội khuyến học xã.

8. Ông Lê Văn Tường (SN 1949), thôn Lương Xá Nam - Phó Chủ tịch MTTQ xã, Chủ tịch Hội người cao tuổi (tử vong trên đường đưa đi cấp cứu).

8 người bị thương gồm:

1. Ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1966), thôn Lương Xá Bắc - Phó trưởng Công an xã.

2. Ông Hứa Văn Thảo (SN 1959), thôn Lương Xá Nam - công an viên.

3. Ông Hứa Văn Dương (SN 1952), thôn Lương Xá Bắc - Ban công tác mặt trận khu dân cư.

4. Bà Nguyễn Thị Dần (SN 1948), thôn Cổ Phục Nam - Ban công tác mặt trận khu dân cư.

5. Chị Nguyễn Thị Yến (SN 1972), thôn Cổ Phục Bắc - Phó trưởng thôn.

6. Ông Nguyễn Văn Nhẽ (SN 1961), thôn Lương Xá Bắc - Phó trưởng thôn.

7. Anh Cao Thái Hoàng (SN 1988), thôn Lương Xá Nam - Bí thư Đoàn thanh niên xã.

8. Bà Lê Thị Chuyên (SN 1956), thôn Cổ Phục Bắc - Ban công tác mặt trận khu dân cư.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội

Thích

MỚI NHẤT

goto top