CHUYỆN LẠ

Thông tin mới nhất về chú chim lạ khổng lồ, cực hiếm ở Hà Tĩnh

INFONET   28/08/2019 • 06:44

Chiều 27/8, ông Đặng Thanh Bình, Trưởng Công an xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, các cơ quan chức năng đang gấp rút liên hệ với các trung tâm cứu hộ để thả chú chim khổng lồ về với môi trường tự nhiên trong một ngày gần đây.

Chú Già Đẫy có màu lông đen trắng, cân nặng 3,2 kg, cao từ 60 đến 80cm, sải cánh rộng khoảng 2m (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Cũng theo ông Bình, Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc đã trực tiếp làm việc với gia đình và địa phương, đồng thời xác định đây là loài chim Già Đẫy lớn, thuộc họ Hạc. Hiện Hạt cũng đang liên hệ với trung tâm ở Ninh Bình và Hà Nội, ngày 28/8 sẽ có đoàn của Vườn quốc gia (Cúc Phương hoặc Vũ Quang) về nhận.

Ông Phạm Thanh Sơn, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Can Lộc thông tin, theo nội dung kế hoạch, sáng 28/8, Hạt và Chi cục Kiểm lâm cũng làm việc với địa phương và chủ hộ để giao nhận chim. Trước mắt, chiều 27/8 Chi cục đã đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng để phục hồi sức khỏe.

Trao đổi với Infonet, ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết: 'Hiện nay Chi cục đang kêu gọi các trung tâm cứu hộ tiếp nhận. Tuy nhiên, do chỉ có một con nên việc đưa đi gặp nhiều khó khăn vì chi phí rất cao, mà khu vực miền Trung lại không có trung tâm cứu hộ nên khó thực hiện'.

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo ông Huấn, sau khi chăm sóc sức khỏe ổn định thì sẽ tiến hành thả về môi trường tự nhiên. Khả năng sẽ thả ở Vườn Quốc gia Vũ Quang vì ở đó cũng có nhiều chim cùng họ, cùng loài.

Già Đẫy khá dạn với người và rất thích ăn các loài cá nước ngọt (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào sáng 24/8, anh Nguyễn Chỉ Chung (SN 1987, trú thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc), phát hiện một con chim rất lớn, đã kiệt sức, đang mắc kẹt và vùng vẫy giữa đồng lúa nên đưa về chăm sóc.

Chú chim này có màu lông đen trắng, cân nặng 3,2 kg, cao từ 60 đến 80cm, sải cánh rộng khoảng 2m, rất thích ăn các loài cá nước ngọt.

Biết anh Chung bắt được chim lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đến xem. Một số người có nhã ý mua lại với giá cao nhưng anh Chung không bán, mà để chăm sóc và giao lại cho ban ngành chức năng để thả chim về với môi trường tự nhiên.

Trần Hoàn

Từ khóa: Chim lạ khổng lồ Nguyễn Chỉ Chung Xã Tùng Lộc Thả chim về môi trường tự nhiên Hạt Kiểm lâm Can Lộc Trung tâm cứu hộ

Theo Trần Hoàn/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-chu-chim-la-khong-lo-cuc-hiem-o-ha-tinh-post311102.info

Thích

Tags: Hà Tĩnh | chăm sóc | môi trường tự nhiên | loài cá | khổng lồ | Huyện Can Lộc | nước ngọt | liên hệ | Già Đẫy

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cụ ông 97 tuổi xây tổ cho hơn 40.000 con chim xanh

Cụ ông Al Larson ( 97 tuổi) đã dành rất nhiều thời gian xây dựng và đặt hơn 350 hộp tổ bằng gỗ cho 40.000 con chim xanh ở phía tây nam vùng Idaho cư trú, tạo môi trường sống cho loài vật bé nhỏ.

Theo Thủy Tiên (T/h)/Đời sống & Pháp luật

MỚI NHẤT

goto top