THỜI SỰ

Thông tin trên mạng xã hội đồn đoán lái xe trường Gateway tử vong là vô căn cứ

ĐẤT VIỆT   19/08/2019 • 18:13

Phó trưởng CAQ Cầu Giấy, Hà Nội - Trung tá Trần Văn Hóa đã lên tiếng về thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội rằng lái xe của trường Gateway là ông Đỗ Quý Phiến đã tử vong.

Liên quan đến những thông tin trên một số trang mạng xã hội đồn đoán lái xe của trường Gateway là ông Đỗ Quý Phiến đã tử vong không rõ nguyên nhân, trả lời báo An ninh thủ đô, Trung tá Trần Văn Hóa khẳng định: "Cho đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ gia đình ông Phiến nói về lái xe này như những thông tin đồn đoán ác ý trên mạng xã hội".

Thông tin tới báo Công an nhân dân,  lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho hay cơ quan điều tra đã liên lạc với ông Phiến và được biết ông vẫn sinh hoạt bình thường.

Trung tá Trần Văn Hóa 

Trung tá Trần Văn Hóa

Cũng theo Trung tá Trần Văn Hóa, hiện Cơ quan CSĐT - CA quận Cầu Giấy vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành các bước để điều tra vụ án.

Từ khi vụ án xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin đồn thổi vô căn cứ, ảnh hưởng đến công tác điều tra. 

Trung tá Hóa khuyến cáo, người dân cần cẩn trọng trước những thông tin chưa được kiểm chứng, không đồn thổi, suy diễn gây hoang mang dư luận, tránh làm tổn thương thêm cho gia đình nạn nhân.

Chiếc xe chở cháu bé tử vong 

Chiếc xe chở cháu bé tử vong

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, Trung tá Hóa cũng cho hay: 'Để có được Kết quả khám nghiệm, kết luận giám định chính thức từ các cơ quan chức năng, cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục theo đúng quy trình về tố tụng điều tra. Khi nào có kết quả từ Viện Khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới báo chí sau'.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" xảy ra tại trường Gateway.

Lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục pháp y, khám nghiệm hiện trường chiếc xe ô tô chở cháu bé tử vong, thực nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra làm sáng tỏ vụ án.

Cũng trong ngày 7/8, qua tra soát trên hệ thống dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe nhãn hiệu Ford Transit 16 chỗ BKS 29B-069.56 thuộc sở hữu của ông Doãn Quý Phiến (người lái xe đưa đón học sinh trường Gateway khiến bé trai Lê Hoàng L. tử vong) đăng kiểm lần gần đây nhất vào ngày 18/4/2019 và hết hạn đăng kiểm ngày 17/10/2019.

Qua kiểm tra dữ liệu quản lý đăng ký kinh doanh cho thấy, xe của ông Phiến chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh. Vì vậy, không thể kiểm tra được lịch trình chiếc xe này.

Việc chiếc xe chưa được cấp phép kinh doanh vận tải nhưng lại đưa đón học sinh là sai quy định và có thể sẽ bị xử phạt hành chính.

Để xử lý đối với tài xế Doãn Quý Phiến, cơ quan chức năng cần phải căn cứ vào bản kí kết hợp đồng giữa ông này đối với nhà trường, xem có điều khoản phải giám sát, quản lý, kiểm đếm, đưa đúng nơi về đến chốn đối với các học sinh hay không?

Nếu thoả thuận hợp đồng có điều khoản này thì lái xe Phiến phải liên đới chịu trách nhiệm và bị xử lý về tội 'Vô ý làm chết người' trong việc không đôn đốc, kiểm đến học sinh trong việc giao và nhận.

Theo H.P (Tổng hợp)/Đất Việt

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5 nghi vấn vụ học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô

Sự việc nam sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô là cú sốc lớn đối với gia đình nạn nhân và dư luận. Nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của nạn nhân cần được làm rõ.

Theo Báo Đất Việt

MỚI NHẤT

goto top