GIẢI TRÍ

Thu Minh hé lộ bản hit đầu tiên 'Nhớ anh' giúp cô xây được nhà lầu nhưng cơ duyên thì không ngờ tới!

ĐẤT VIỆT   19/09/2019 • 19:44

Thu Minh còn có thêm những chia sẻ hài hước khác về chủ nhân bản phối 'Nhớ Anh' là nhac sĩ Hoài Sa - người tình đầu tiên của cô.

Mới đây, Thu Minh và nhạc sĩ Kỳ Phương đã có dịp hội ngộ trong sự kiện triễn lãm Diva Dictionary tại TP.HCM. Tại đây, cả hai đã cùng hoài niệm về bản hit năm xưa - Nhớ anh và chia sẻ về những câu chuyện xoay quanh nó.

Mối quan hệ giữa nhạc sĩ Kỳ Phương và Thu Minh tính đến nay đã được hơn 20 năm, từ thời mà cả hai tự nhận chưa có gì trong tay. Kỳ Phương cho biết anh mến tài Thu Minh từ khi được nghe cô hát All by myself trong chương trình 'Điểm hẹn âm nhạc' ở nhà hát Hòa Bình. Cho đến khi làm trợ lý đạo diễn cho show '300 năm Đồng Nai' vào khoảng thời gian năm 1998 thì anh quyết định giới thiệu Thu Minh và từ đó mới thân nhau, kết hợp cho ra đời bản hit Nhớ anh.

Thu Minh cho biết, bài Nhớ Anh ban đầu không nằm trong kế hoạch cho vào album đầu tay - Ước mơ của cô. Cả hai lựa chọn ở phút cuối cũng chỉ vì để lấp đủ số lượng 10 bài trong album. Thế nhưng cuối cùng, Nhớ anh lại là bài hit nhất của đĩa đó, thậm chí theo Thu Minh chia sẻ thì nhờ bài này mà cô xây được nhà lầu. 

Bản ballad diễn tả tâm trạng cô đơn của cô gái khi chia xa người yêu với ca từ, giai điệu da diết đã giúp Thu Minh khoe được chất giọng đầy cảm xúc. Qua đó nữ ca sĩ bước đầu khẳng định được tên tuổi sau khoảng thời gian thử sức ở nhiều dòng nhạc khác nhau như tiền chiến, nước ngoài,... nhưng không thành công.

TIN TÀI TRỢ

Cho tới hiện tại, bản phối của Nhớ Anh do nhạc sĩ Hoài Sa đảm nhận vẫn không thay đổi, dù những bản hit sau này của Thu Minh như Đường cong, Bay,... có rất nhiều phiên bản khác nhau. 
 

Nhớ anh - Thu Minh

Trước đó, trong triễn lãm ở Hà Nội, bức ảnh Thu Minh bên nhạc sĩ Hoài Sa thời mới vào nghề cũng được hé lộ cùng dòng chú thích: 'Người yêu đầu tiên cũng là tri kỷ lớn nhất trong âm nhạc của Thu Minh'. Điều này khiến nhiều người tin rằng Thu Minh trân trọng bản phối Nhớ Anh và những kỷ niệm với Hoài Sa.

Quay trở lại sự kiện tại TP.HCM, nhạc sĩ Hoài Sa cũng bất ngờ xuất hiện khiến cả hai có chút bối rối ban đầu. Tuy nhiên bầu không khí trở nên vui vẻ khi Hoài Sa nói đùa: 'Thành công vậy nhưng tôi không có một xu tiền tác quyền trong đĩa hòa âm đó'.

Đáp trả lại, Thu Minh khiến khán giả có mặt bật cười khi 'đanh đá': 'Anh đòi cái gì? Anh dám đòi. Anh biết anh nợ em cái gì không? Tính thử xem '1000 cây vàng' là bao nhiêu tiền?'. Điều này khiến Hoài Sa chỉ cười trừ: 'Anh đâu dám đòi. Anh chỉ bảo không lấy tiền thôi mà'.

>> Xem thêm: Thu Minh lần đầu khoe ảnh cưới bên chồng Tây: Mặc áo dài, cầm hoa nữ tính giữa không gian châu Âu cổ điển

Theo SMC/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/thu-minh-he-lo-ban-hit-dau-tien-nho-anh-giup-co-xay-duoc-nha-lau-nhung-co-duyen-thi-khong-ngo-toi-news-2076186.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top