Tags: thủ khoa

Bị tật về mắt bẩm sinh, chỉ nhìn mọi thứ lờ mờ và phải dùng kính lúp để đọc được chữ, nhưng Nguyễn Văn Trung đã vượt lên số phận để trở thành thủ khoa khối C của Học viện Quản lý giáo dục năm 2019.

Không sở hữu một nhan sắc 'chim sa cá lặn' như các mỹ nữ khác trong showbiz Việt, nhưng Mỹ Tâm luôn biết cách hoàn thiện vẻ đẹp của mình theo thời gian.

Ngày 23/4, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý một số thông tin báo chí phản ánh.

Các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang lần lượt tổ chức lễ khai giảng. Tại đây, các tân thủ khoa đã chia sẻ những trải nghiệm bổ ích, thú vị về phương pháp học tập và chọn ngành nghề.

Trúng tuyển vào một trường đại học có quy mô tuyển sinh 7.000 sinh viên mỗi năm với số điểm thủ khoa, chàng trai hiếu thảo Nguyễn Đình Sinh định nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền giúp mẹ chữa bệnh.

Ngày 22/4/2019, Go-Viet đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tân Tổng giám đốc.

Trong số các thí sinh Hòa Bình được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018, không ít em có mối quan hệ 'người nhà' với cán bộ, nhân viên của chính Sở GD-ĐT địa phương này.

Trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển dành cho phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia 2019.

Không chỉ là học sinh giỏi mà những thần tượng này đã từng dẫn đầu bảng xếp hạng thành tích học tập của các ngôi trường nổi tiếng, chưa kể một số cái tên còn được tôn vinh với danh hiệu thủ khoa khiến cho nhiều người nể phục.

Với cách giải thích nào, các em vẫn bị coi là những người nói dối và người bị tổn thương nhiều hơn vẫn chính là các em học sinh.

ĐBQH cho rằng, các thí sinh không đủ tiêu chuẩn, điều kiện nhưng vẫn trở thành thủ khoa, á khoa các trường danh giá là không công bằng.

Thủ khoa khối A1 tỉnh Nam Định Đào Trọng Tuấn cho rằng 'trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng' vì thế quá trình học phải chuyên tâm, tập trung.

Với số điểm lần lượt 28,4 và 27,4, nữ sinh quê Nghệ An lọt top 9 thí sinh có điểm khối A cao nhất nước, thủ khoa khối C01 kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thông tin về những thí sinh gian lận điểm thi và thủ khoa trong kỳ thi và tuyển sinh năm 2018 đang được hé lộ dần dần. Nếu như ngày hôm qua, hôm kia dư luận ngỡ ngàng với một thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội được nâng khống tới 14,85 điểm, thì giờ đây không ai có thể tin được rằng thủ khoa của Trường Sĩ quan phòng hóa gian lận lên đến 20,95 điểm.

Theo thông tin báo Người Đưa Tin nắm được, trong danh sách các thí sinh tại Lạng Sơn đạt điểm cao nhất năm nay không có thì sinh nào là thí sinh tự do, công an nghĩa vụ; đồng thời tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của địa phương này cũng giảm mạnh.

Thí sinh T.A.Đ., thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình, đã trở thành thủ khoa của Học viện Cảnh sát nhân dân khi có tổng điểm 27,9 cùng với 0,75 điểm ưu tiên khu vực, song thực ra thí sinh này đã được 'phù phép' nâng tới 16,5 điểm.

goto top