THỂ THAO

Thủ môn Đặng Văn Lâm bị mất chỗ đứng về tay đối thủ Kawin

PHÁP LUẬT TPHCM   18/05/2019 • 17:34

 Hai thủ môn sẽ chơi King’s Cup trong hai màu áo tuyển Việt Nam và Thái Lan sớm đụng độ nhau... vui vẻ tại CLB Muangthong United.

Trong đợt trở về tập huấn với đội tuyển Thái Lan ngày 15-5, thủ môn người Kawin Thamsatchanan vừa chơi bóng ở Bỉ bất ngờ đến CLB cũ Muangthong United của đồng nghiệp Đặng Văn Lâm luyện tập chuẩn bị cho King’s Cup 2019.

Thủ môn Kawin Thamsatchanan là lựa chọn đầu tiên của HLV tuyển Thái Lan – ông Sirisak Yodyardthai. Anh đã trở về Thái Lan từ Bỉ và hiện đang tập luyện cùng Muangthong United để giữ cho mình một phong độ tốt vào đầu tháng 6 đụng độ Đặng Văn Lâm tại Cúp Nhà vua.

Thủ môn Kawin (phải) xin tập luyện ở CLB Muangthong United của đồng nghiệp Đặng Văn Lâm để giữ phong độ. Ảnh: MUP.

Thái Lan sẽ gặp Việt Nam trong trận mở màn ngày 5-6 tại sân vận động Buriram. Người chiến thắng trong trận này nhận một vé vào chơi trận chung kết với đội thắng giữa Ấn Độ và Curacao.

Thủ môn Kawin 29 tuổi đang chơi ở giải hạng nhất Bỉ trong màu áo Oud-Heverlee Leuven và ngay lập tức hồi hương sau khi kết thúc mùa giải.

Nhằm giữ cho mình một cảm giác bóng tốt để thực hiện với nghĩa vụ của đội tuyển quốc gia, Kawin đã quyết định gia nhập CLB cũ Muangthong United, nơi anh đã chơi trong gần một thập kỷ, bắt đầu từ năm 2008.

Kawin tin tưởng anh sẽ trở thành chốt chặn số một của tuyển Thái. ẢNh: MUP

Kawin đã xin “giành chỗ” bắt chính của Văn Lâm trong buổi tập của Muangthong và được người đồng nghiệp Việt Nam vui vẻ nhường nhịn. Cùng tập với Văn Lâm và Kawin còn có trợ lý Kirins, các thủ môn Prasit Padungchok và Somporn Yos.

Kawin đã bỏ lỡ cả hai chiến dịch AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 của Thái Lan do chấn thương khi chơi ở châu Âu. Thủ môn này hy vọng sẽ gây ấn tượng với HLV Sirisak Yodyardthai sắp tới ở King’s Cup, cả việc ông thầy 50 tuổi lựa chọn anh đầu tiên cho vòng loại FIFA World Cup 2022 bắt đầu vào tháng 9 năm nay.

HLV Sirisak đã triệu tập 35 cầu thủ Thái Lan tập luyện cho King’s Cup và rút gọn danh sách cuối cùng 23 người vào ngày 27-5.

Hình ảnh buổi tập của Muangthong với hai thủ môn của tuyển Thái Lan và Việt Nam:

TIN TÀI TRỢ

Buổi luyện tập thường nhật của Văn Lâm và đồng đội Muangthong chuẩn bị cho vòng 11 Thai-League đầy khắc nghiệt.

Trở về đội bóng cũ, thủ môn Kawin nhanh chóng thân thiện với các đồng nghiệp.

Văn Lâm vui vẻ "cho phép" Kawin vào cầu môn bắt chính thay mình...

... cả hai còn trêu chọc nhau rất thoải mái.

Thủ môn 29 tuổi của đội tuyển Thái Lan phản xạ rất nhanh nhẹn trong các bài tập.

Anh khoác áo cho một đội hạng nhất Bỉ và mới trở về Thái Lan để rèn luyện giữ phong độ cho King's Cup.

Thủ môn tuyển Việt Nam - Đặng Văn Lâm cũng trổ tài trước mắt đồng nghiệp Thái Lan.

Cả hai chưa có dịp đụng độ nhau do Kawin bị chấn thương, còn Văn Lâm là nhân vật chính trong cầu môn đội tuyển Việt Nam góp công lớn cho chức vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019. Cả hai lần đó, Thái Lan đều sớm dừng cuộc chơi.

Sau khi trở thành nhà vô địch Đông Nam Á, thủ môn Văn Lâm có ngay bản hợp đồng chơi bóng ở Thai-League với mức lương tháng 10.000 USD.

Theo NHƯ QUỲNH - Ảnh: MUP/Pháp luật TPHCM

Thích

MỚI NHẤT

goto top