THỜI SỰ

Thứ trưởng Bộ Công an: Nếu phát hiện cán bộ công an vi phạm vụ gian lận điểm thi sẽ xử nghiêm

TRÍ THỨC TRẺ   04/05/2019 • 19:31

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nêu rõ, nếu phát hiện và có đủ chứng cứ chứng minh cán bộ công an vi phạm liên quan vụ gian lận điểm thi sẽ xử lý nghiêm.

Chiều 4/5, tại cuộc họp báo Chính phủ, phóng viên đã đặt câu hỏi đề nghị Bộ Công an thông tin thêm về kết quả điều tra vụ gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình.

Đồng thời, phóng viên đề nghị lãnh đạo Bộ Công an cho biết quan điểm về một số ý kiến cho rằng, có thể tạm thời đình chỉ công tác đối với các cán bộ, quan chức, trong đó có cán bộ công an địa phương có con được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 mà báo chí đã phản ánh.

Trả lời các câu hỏi này, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, thời gian vừa qua, Bộ Công an và công an các tỉnh đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở 3 tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang.

TIN TÀI TRỢ

Ông thông tin, cơ quan công an đã khởi tố 16 bị can và đến nay đã xác định 222 học sinh được nâng điểm và đã chuyển kết quả đến Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện Bộ GD&ĐT đang phối hợp với các trường Đại học và các địa phương xử lý theo đúng quy định của pháp luật, ngành giáo dục trong thi cử.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết thêm, hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vi phạm của các cá nhân khác (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật và khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể.

Thượng tướng Bùi Văn Nam sau đó đã nhắc lại câu hỏi của báo chí về việc xử lý các cán bộ ngành công an vi phạm liên quan đến vụ gian lận điểm thi và khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu có đủ chứng cứ.

'Với những sai phạm liên quan đến cán bộ ngành công an, quan điểm của Bộ Công an đã rất rõ, bất cứ công an nào có sai phạm về pháp luật, kỷ luật ngành, nếu phát hiện đủ chứng cứ sẽ nghiêm khắc xử lý theo quy định của pháp luật và của ngành', Thượng tướng Bùi Văn Nam nêu rõ.

Ông đề nghị báo chí tiếp tục quan tâm đến giáo dục và đóng góp với ngành công an để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 sẽ tốt đẹp, đảm bảo như kỳ vọng của nhân dân, xã hội.

Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top