THẾ GIỚI

Thủ tướng Anh phải vào phòng chăm sóc đặc biệt, Nga tăng vọt số ca mắc Covid-19

INFONET   07/04/2020 • 08:39

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do sức khỏe chuyển biến xấu sau khi nhập viện vì mắc Covid-19 vào chiều ngày 6/4.

'Vào chiều nay, tình trạng của Thủ tướng diễn biến xấu hơn và theo lời khuyên của nhóm y tế, ông đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện. Thủ tướng vẫn tỉnh táo vào thời điểm này', RT dẫn lời phát ngôn viên tại dinh tự của Thủ tướng Anh tại tòa nhà số 10 phố Downing. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, Thủ tướng Johnson cũng đã đề nghị Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab thay thế ông đảm nhận công việc.

Thủ tướng Johnson nhập viện St Thomas ở London theo yêu cầu của bác sĩ vào ngày 5/4, sau khi trong 10 ngày liên tiếp, ông có những triệu chứng mắc Covid-19.

Trước khi nhập viện, kết quả xét nghiệm cho thấy ông Johnson dương tính với Covid-19 vào ngày 26/3 và ông đã tự cách ly tại tòa nhà số 10 phố Downing ở thủ đô London nhưng vẫn tiếp tục làm việc.

Tuy nhiên, ông được xác định bị khó thở trong khi đang nằm viện vào chiều ngày 6/4 và phải thở oxy, theo truyền thông Anh.

TIN TÀI TRỢ

Theo số liệu công bố của Bộ Y tế Anh, nước này ghi nhận 51.608 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp và 5.373 người đã tử vong.

Trong khi đó, sau một tuần áp dụng lệnh phong tỏa một phần nghiêm ngặt trên phần lớn lãnh thổ, Ngaxác nhận có 954 ca mới mắc Covid-19 vào ngày 6/4.

Đây là dấu hiệu cho thấy, số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nga đã tăng vọt so với những ngày trước đó và cuộc chiến chống dịch bệnh vẫn đang rất căng thẳng.

Theo RT, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn lãnh thổ Nga là 6.343 và 47 người đã chết. Trong đó, 2/3 số ca mắc bệnh tương đương 4.484 trường hợp hiện sinh sống ở thủ đô Moscow.

Song hiện tại, nhiều dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy dịch Covid-19 đang lây lan sang cả những khu vực xa xôi hẻo lánh của Nga. Cụ thể, các ca mắc Covid-19 đã xuất hiện ở 80 trong tổng số 85 vùng của Nga.

Cũng trong ngày 6/4, trường hợp đầu tiên chết vì nhiễm virus corona chủng mới được ghi nhận ở Siberia và nạn nhân là một người đàn ông 62 tuổi sống ở vùng Irkutsk.

Truyền hình liên bang Nga đưa tin, một nửa số bệnh nhân nhập viện tại Moscow do mắc Covid-19 là những người dưới 45 tuổi.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/thu-tuong-anh-phai-vao-phong-cham-soc-dac-biet-nga-tang-vot-so-ca-mac-covid19-post337469.info

Thích

Tags: Covid 19 | Đặc biệt | Thủ tướng | nhập viện | chăm sóc | nhiễm virus | dấu hiệu | trong khi | trường hợp | lãnh thổ

MỚI NHẤT

goto top