THẾ GIỚI

Thủ tướng Canada cải tổ nội các, thay đổi vị trí hàng loạt bộ trưởng

TIN TỨC TTX   02/03/2019 • 07:34

Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa công bố một số thay đổi trong Nội các.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, Bộ trưởng phụ trách nông nghiệp và chế biến thực phẩm, bà Lawrence MacAulay sẽ đảm nhiệm chức vụ mới là Bộ trưởng Các vấn đề về cựu chiến binh.

Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Marie-Claude Bibeau được điều sang giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp-Chế biến thực phẩm. Bà Maryam Monsef ngoài việc tiếp tục đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới, sẽ kiêm thêm chức Bộ trưởng Phát triển Quốc tế.

TIN TÀI TRỢ

Quyết định trên của Thủ tướng Canada đã khép lại một tuần nhiều sóng gió trên chính trường nước này. Trong buổi điều trần chiều ngày 27/2 tại Ủy ban pháp lý Hạ viện, cựu Bộ trưởng Tư pháp Jody Wilson-Raybould khẳng định giới chức chính phủ đã gây sức ép một cách "không thích hợp" với bà nhằm hỗ trợ SNC-Lavalin không phải ra tòa với cáo buộc hối lộ.

Tập đoàn xây dựng có trụ sở tại Montreal này bị buộc tội hối lộ các quan chức Libya trong thời gian từ năm 2001 đến năm 2011 để đổi lấy các hợp đồng. SNC-Lavalin muốn được nộp phạt để tránh phải hầu tòa.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tháng Thủ tướng Canada tiến hành điều chỉnh Nội các, sau quyết định từ chức bất ngờ của bà Jody Wilson-Raybould.

Theo Vũ Thị Hương Giang/Tin tức TTX

Link báo gốc: http://baotintuc.vn/the-gioi/thu-tuong-canada-cai-to-noi-cac-thay-doi-vi-tri-hang-loat-bo-truong-20190302071243913.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top