Tags: Thủ tướng Đức

Các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels đã không thể xác định mục tiêu giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính về mức 0% vào năm 2050.

Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thông qua thỏa thuận thành lập Chính phủ liên minh với đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SPD), động thái được đánh giá là thắng lợi lớn giúp bà Merkel tiến gần hơn tới nhiệm kỳ Thủ tướng thứ 4 liên tiếp.

'Bộ sậu' mới của Chính phủ Đức sẽ do nhiều thành viên Đảng SPD nắm giữ, thúc đẩy giảm trừng phạt Nga.

Biểu hiện của Thủ tướng Đức Merkel trong lễ đón Tổng thống Ukraine dưới thời tiết nắng nóng của Berlin làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của bà.

Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo tuyên bố Đức cần phải tăng chi tiêu quốc phòng lên 2% GDP, vì NATO là một công cụ quan trọng trong việc 'răn đe Nga'.

Nghị sỹ cấp cao đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc Park Young-sun bày tỏ mong muốn Thủ tướng Đức Angela Merkel đóng vai trò hòa giải bất đồng đang leo thang trong vấn đề hạt nhân với Triều Tiên.

Thử thách thực sự với Thủ tướng Đức Angela Merkel đến sau bầu cử

Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố châu Âu và Mỹ không thể ngăn hoàn thiện dự án Nord Stream-2.

Một quan chức cấp cao của Duma Nga cho biết, Moscow có thể sẽ ủng hộ dự thảo nghị quyết về Triều Tiên mà Mỹ đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tới đây, nếu như quy định này chấm dứt được các vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 'Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới', trong đó người đứng đầu danh sách này không phải là ai xa lạ.

Chiếc ô tô đâm sượt vào chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel đang đỗ tại sân bay Dortmund làm hư hại thân máy bay và buộc nhà lãnh đạo Đức phải đổi phương tiện khác.

Pháp, Đan Mạch và Hà Lan năm ngoái đã kêu gọi lùi các cuộc đàm phán mở rộng tới sau bầu cử Nghị viện châu Âu sẽ diễn ra trong tháng Năm này.

Mạnh mẽ, thực tế và giàu lòng nhân đạo, Thủ tướng Đức được xem là một trụ cột mà cả EU nương tựa.

Nhiều người bày tỏ mong muốn thấy một phụ nữ đầu tiên trên cương vị Tổng thư ký LHQ sau 8 nam giới đảm nhận cương vị này.

 Ngày 10-4 (giờ châu Âu), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý gia hạn thời điểm Brexit cuối tháng 10-2019 để tránh một cuộc 'ly hôn' tàn khốc trong bối cảnh nền chính trị nước Anh đang rơi vào khủng hoảng vì Brexit, tờ The Guardian đưa tin.

goto top