Tags: Thủ tướng Đức Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định rằng các đảng cánh hữu và dân túy ở châu Âu nhận được sự ủng hộ của Nga, điều này gây lo ngại cho Thủ tướng Đức, tuy nhiên, bà muốn cải thiện và có quan hệ tốt với Moscow.

Do “bị sốc” vì các hành động của Tổng thống Mỹ Donald Trump, lãnh đạo các quốc gia EU đã bắt đầu nghi ngờ vào trật tự thế giới cũ và kêu gọi phải tự dựa vào chính mình. Tuy nhiên, châu Âu sẽ vẫn phải cần đến “sự chỉ đạo và bảo vệ” của Mỹ, NATO.

Sau thất bại đàm phán với Đảng Dân chủ Tự do, có vẻ như Thủ tướng Merkel lại đặt nhiều hy vọng vào khả năng tìm tiếng nói chung với Đảng Dân chủ Xã hội, và đây cũng là cơ sở để bà phản đối tái bầu cử.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel ở Berlin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết ông sẽ 'không dừng cuộc chiến' với việc xây dựng dự án khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2.

Tờ Bloomberg đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel chỉ trích chính sách chủ nghĩa dân tộc và phong trào dân tộc đang dâng cao ở châu Âu, một lần nữa có thể đưa đến thảm họa.

Chuyên gia Foreign Affairs cho rằng, bế tắc chính trị có thể khiến Đức phải tổ chức lại bầu cử quốc hội, điều này sẽ đưa nước Đức trở lại với liên minh cầm quyền truyền thống, kéo theo đó là sự ổn định và vững mạnh của EU.

Chưa kịp ăn mừng về chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội lần này thì bà Merkel đã phải đau đầu trong việc tập hợp liên minh mới, và sự suy giảm lòng tin từ phía cử tri truyền thống.

Tờ Deutsche Wirtschafts Nachrichten nhận định, chính sách của Đức đối với Nga dường như sẽ không thay đổi nhiều sau khi Thủ tướng Angela Merkel rời khỏi chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU), và rút khỏi chính trường vào năm 2021

Các chuyên gia phân tích cho rằng, dù đảng nào chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Đức lần này, thì vẫn có rất ít hy vọng trong cải thiện quan hệ với Nga.

Reuters trích dẫn các nguồn tin từ đảng CDU cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không tham gia tranh cử chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại đại hội của đảng này dự kiến tổ chức vào tháng 12 tới tại thành phố Hamburg.

Khủng hoảng Syria dường như không phải là vấn đề 'nóng' duy nhất được bàn thảo tại hội nghị 4 bên ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) khi Thủ tướng Đức Angela Merkel băn khoăn hỏi Tổng thống Nga Vladimir Putin về xuất xứ chiếc áo khoác của ông.

Phát biểu trong chương trình 'giờ chính phủ' tại Quốc hội Đức (Bundestag), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố cơ hội cho Nga quay trở lại nhóm các nước có nền công nghiệp phát triển G7 hiện nay là không có.

goto top