THẾ GIỚI

Thủ tướng Đức quan tâm đặc biệt đến áo khoác của Tổng thống Nga Putin

TIN TỨC TTX   29/10/2018 • 18:16

Khủng hoảng Syria dường như không phải là vấn đề 'nóng' duy nhất được bàn thảo tại hội nghị 4 bên ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) khi Thủ tướng Đức Angela Merkel băn khoăn hỏi Tổng thống Nga Vladimir Putin về xuất xứ chiếc áo khoác của ông.

Thủ tướng Đức Merkel băn khoăn về áo khoác của ông Putin. Ảnh: RT

Kênh RT cho biết, đối với nhiều người nước ngoài, Nga đồng nghĩa với Siberia – vùng đất của gấu, rừng taiga và mùa đông băng giá. Do vậy, Thủ tướng Đức Merkel đã tỏ ra đặc biệt quan tâm về chiếc áo khoác mà bà cho là xuất xứ từ Siberia của Tổng thống Putin khi ông vận chiếc áo này tại Istanbul nơi đang ở mức 17 độ C.

Thủ tướng Merkel đã hỏi Tổng thống Putin bằng tiếng Nga: “Đây là áo khoác Siberia phải không?”.

Sau đó, khi thấy Tổng thống Putin đang bận đóng cúc chiếc áo, bà Merkel đã đặt lại câu hỏi bằng tiếng Anh.

Tổng thống Putin trả lời nhà lãnh đạo Đức: “Ồ không phải vậy”.

TIN TÀI TRỢ

Dưới đây là video khi Thủ tướng Merkel thắc mắc về áo của Tổng thống Nga (nguồn: RT)

Nhiều người dân Nga, ngay cả người Siberia bản địa, cũng thừa nhận rằng họ chưa bao giờ nghe đến hiện tượng “áo khoác Siberia” và thấy bối rối về câu hỏi vui của bà Merkel.

Ngày 27/10, lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Đức và Nga đã cùng gặp gỡ tại Istanbul để bàn luận tìm ra ý tưởng chung cho các bước đi hướng tới việc giải quyết cuộc xung đột Syria.

Theo Hà Linh Báo Tin tức/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/thu-tuong-duc-quan-tam-dac-biet-den-ao-khoac-cua-tong-thong-nga-putin-20181028234001116.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top