THẾ GIỚI

Thủ tướng Italia đề nghị Tổng thống Putin cùng giải quyết căng thẳng Libya

NGƯỜI ĐƯA TIN   27/04/2019 • 20:17

Trong cuộc gặp bên lề ở Trung Quốc, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã chia sẻ quan điểm về tình hình Libya và đề nghị nhà lãnh đạo Nga cùng hợp tác giải quyết.

Căng thẳng Libya bùng phát từ đầu tháng 4 với chiến dịch thực hiện bởi LNA.

Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Diễn đàn Vành đai và Con đường ở Trung Quốc và đề nghị ông hợp tác giải quyết cuộc khủng hoảng Libya, hãng thông tấn ANSA của Italia đưa tin, trích dẫn nguồn từ phái đoàn.

Cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo được mô tả là 'sâu sắc', theo ANSA. Thủ tướng Conte đã truyền đạt quan điểm của ông với Tổng thống Putin về tình hình hiện tại ở quốc gia Bắc Phi và đề nghị nhà lãnh đạo Nga chia sẻ mối quan tâm để cùng nhau giải quyết.

TIN TÀI TRỢ

Thông tin trên được đưa ra sau khi Khairi Tamimi, người đứng đầu Văn phòng Tổng tư lệnh Quân đội Quốc gia Libya (LNA) hôm 24/4 cho biết, Chính phủ ở miền Đông Libya rất muốn mở rộng hợp tác quốc phòng với Nga khi lệnh cấm vận quốc tế được dỡ bỏ.

Trong khi đó, số người di tản khỏi cuộc chiến ở Tripoli đã lên tới 3.400 người, phát ngôn viên của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo Liên Hợp Quốc (OCHA), Russell Geekie nói với Sputnik tuần trước.

Căng thẳng bùng lên ở Libya vào đầu tháng 4. Trước đó, Nguyên soái Khalifa Haftar đã phát động một cuộc tấn công để chiếm lại thủ đô Tripoli từ các lực lượng trung thành với Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn.

Quân đội Quốc gia Libya đã chiếm lại một số khu vực trên đường tới thủ đô, trong đó có sân bay quốc tế Tripoli, cách đó khoảng 30km. Các lực lượng trung thành với GNA đã tuyên bố tiến hành một cuộc phản công có tên gọi là Volcano of Rage để đẩy lùi LNA.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top