Tags: Thủ tướng Merkel

Phát biểu trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Merkel, ông Trump khẳng định quan hệ thương mại giữa Mỹ và Đức đã đạt đến mức độ cao song sẽ vẫn có thể cao hơn nữa.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cuối cùng cũng thành công trong đàm phán lập liên minh nhưng cũng còn cả giai đoạn dài phía trước.

Chưa kịp ăn mừng về chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội lần này thì bà Merkel đã phải đau đầu trong việc tập hợp liên minh mới, và sự suy giảm lòng tin từ phía cử tri truyền thống.

Đương kim Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko sẽ thực hiện chuyến công du tới Đức trước thềm vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống của quốc gia Đông Âu này, dự kiến diễn ra ngày 21/4 tới.

Ca ngợi liên kết không biên giới để chống khủng bố, Thủ tướng Merkel chỉ trích Mỹ làm quan tòa thế giới.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Putin, Thủ tướng Merkel đã đề nghị nhà lãnh đạo Nga thả 24 thủy thủ Ukraine sau cuộc đụng độ ở eo biển Kerch tháng trước.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, đa số cử tri Đức đều cho rằng bà Angela Merkel cần tiếp tục công việc của mình trên cương vị Thủ tướng Đức đến hết nhiệm kỳ kể cả sau khi bà từ bỏ vị trí lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) vào tháng 12 tới.

Ngày 11/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có bài phát biểu đề cao những giá trị của sự hợp tác quốc tế và đa phương, đồng thời cảnh báo về sự gia tăng nhanh chóng của 'chủ nghĩa dân tộc' không chỉ ở châu Âu nói riêng mà còn cả thế giới nói chung.

Đã 13 năm làm Thủ tướng, 18 năm nắm giữ cương vị Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ Đốc giáo (CDU), bà Angela Merkel ngày 29-10 bất ngờ tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử chức Chủ tịch CDU tại đại hội của đảng tổ chức vào tháng 12 tới, cũng như sẽ rút lui khỏi cuộc đua vào vị trí thủ tướng sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ tư vào năm 2021.

Vốn có cái nhìn không thân thiện với các chính trị gia Nga, người dẫn chương trình truyền hình Ukraine, nhà báo Dmitry Gordon dường như tỏ ra khó chịu khi các lãnh đạo phương Tây có cử chỉ thân thiện với các đối tác Nga.

goto top