THỜI SỰ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các dự án đơn thư nhiều nên giải quyết dứt điểm

THỜI ĐẠI   20/07/2020 • 22:59

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP.HCM không được chậm trễ, đặc biệt các cấp các ngành, các sở/ngành, quận/huyện không được trì trệ. Nếu chậm đầu tư phát triển, không giải quyết việc làm và thu nhập thì không thể tăng trưởng, dẫn tới hậu quả rất lớn...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Chiều 20/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với TP.HCM về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh và thực hiện các dự án đầu tư.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo thành phố 'đã tập trung nhiều công sức để xây dựng thể chế, có nhiều cố gắng trong chỉ đạo', nhờ đó giải ngân đầu tư công 6 tháng đầu năm đạt gần 49%.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vẫn còn nhiều vấn đề còn lo lắng, còn chậm, nhất là các công trình giao thông. Các dự án tư nhân đầu tư còn chậm, đặc biệt là dự án bất động sản, dự án phát triển đô thị, dự án thu hút đầu tư phát triển thành phố...

Vì thế, người đứng đầu chính phủ yêu cầu TP.HCM không được chậm trễ, đặc biệt các cấp các ngành của thành phố không được trì trệ, cần nâng cao năng động sáng tạo quyết liệt để đạt kết quả cao.

'Nếu chúng ta chậm không đầu tư phát triển, không giải quyết việc làm và thu nhập thì không thể tăng trưởng, hậu quả rất lớn, nhất là trong giai đoạn khó khăn sau dịch COVID-19'- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng lưu ý TP.HCM cần làm tốt 2 vấn đề: Không làm thất thoát tài sản nhà nước và không để tham nhũng, tiêu cực xảy ra. Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành sẽ cùng TP tháo gỡ cho các dự án bị ách tắc, chậm, trì trệ, mở rộng cơ chế tạo thuận lợi cho TP.HCM triển khai.

Ông yêu cầu TP.HCM tập trung xử lý giải quyết các dự án, kết luận của Chính phủ và Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm và nhiều dự án khác, không được để chậm chạp, không được để mang tiếng thanh tra và không tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

'Các dự án kêu ca, gửi đơn thư nhiều thì nên giải quyết nhanh, dứt điểm, nếu còn vướng mắc thì TP báo cáo Trung ương xem xét… không được để trì trệ, ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố' - Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Trọng Huyền/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-cac-du-an-don-thu-nhieu-nen-giai-quyet-dut-diem-113019.html

Thích

Tags: Nguyễn Xuân Phúc | Thủ tướng | phát triển | giải quyết | trì trệ | thành phố | Đặc biệt | Chính phủ | thanh tra | thu nhập

MỚI NHẤT

goto top