THỜI SỰ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm chính thức Singapore

TỔ QUỐC   19/04/2018 • 21:00

Nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm chính thức Singapore và dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 từ ngày 25-28/4/2018.

Đây là chuyến thăm chính thức Singapore lần đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 1/8/1973-1/8/2018 và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược tháng 9/2013-9/2018.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Hai bên sẽ thảo luận các phương hướng, biện pháp để tăng cường mạnh mẽ hơn nữa quan hệ song phương, tạo những bước đột phá mới trong quan hệ hai nước, trao đổi một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

TIN TÀI TRỢ

Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long, hội kiến với Tổng thống Singapore, phát biểu tại Trường Quản lý Singapore, dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Singapore, thăm một số cơ sở kinh tế của Singapore.

Sau khi thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32. Đây là Hội nghị Cấp cao đầu tiên trong năm 2018 trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Singapore.

Trên tinh thần chủ đề “Xây dựng một ASEAN tự cường và sáng tạo”, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ trao đổi về phương hướng và biện pháp đẩy mạnh hợp tác và tăng cường liên kết nhằm nâng cao năng lực tự cường của ASEAN, ứng phó với các thách thức đặt ra, đồng thời thúc đẩy phát triển dựa vào sáng tạo trên cơ sở tận dụng các cơ hội mới của cuộc cách mạng 4.0 đem lại, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh và phát triển bền vững.

Trong thời gian dự Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước ASEAN.

Theo Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top