Tags: Thủ tướng Nhật

 Lãnh đạo Nhật Bản hi vọng quan hệ song phương giữa hai nước sẽ được cải thiện thông qua việc trao đổi thẳng thắn với Bình Nhưỡng.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga vừa giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bỏ phiếu bầu người nắm giữ vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, thay thế ông Abe Shinzo.

Nghe ⋅ 02:17

Đặc biệt, Tổng thống Donald Trump còn cho biết, năm nay ông Abe mới 39 tuổi khiến hội trường cười lớn.

Hôm 1-4, Nhật đã công bố tên của niên hiệu cho triều đại của Nhật hoàng mới, đó là chữ 'Reiwa', phiên âm Hán - Việt có nghĩa là 'Lệnh hoà'.

​(CAO) Hôm 26-10, thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã đến Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc. Ông đã được thủ tướng nước chủ nhà Lý Khắc Cường đón tiếp bằng nghi thức long trọng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khiến mọi người bất ngờ khi dùng nước bằng chiếc cốc giữ nhiệt màu trắng riêng của mình khi các lãnh đạo khác cùng nâng ly vang trong bữa tối.

Nghe ⋅ 01:26

Đời sống quốc tế 7 ngày vừa qua khá sôi động với những tín hiệu lạc quan đan xen với một số bất đồng đã và đang tồn tại, trong đó nổi bật là thành công của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, Mỹ-Trung tiếp tục áp thuế thương mại vào hàng hóa nhập khẩu của nhau, hay Nga-Thổ nỗ lực ngăn chặn xung đột tại Syria.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 2/4 thông báo, ông có kế hoạch tới thăm Mỹ từ ngày 17-20/4 để tham gia các cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Donald Trump.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông đã khẳng định quốc tế cần tiếp tục gây sức ép tối đa với Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng mặc dù Bình Nhưỡng đã chấp thuận đối thoại nhưng chúng ta không nên giảm bớt các biện pháp trừng phạt và ca ngợi Triều Tiên.

Hàn Quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương đối với 18 cá nhân Triều Tiên bắt đầu từ hôm nay (6/11), cấm mọi giao dịch tài chính giữa những người này với công dân Hàn Quốc.

goto top