THẾ GIỚI

Thủ tướng Nhật Bản đề nghị gặp trực tiếp Chủ tịch Kim Jong-un nhằm 'phá vỡ lớp vỏ của sự ngờ vực'

NGƯỜI ĐƯA TIN   02/05/2019 • 20:55

Sau các cuộc gặp của Chủ tịch Kim với nhiều nhà lãnh đạo thế giới, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, ông đã sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên một cách vô điều kiện.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Thủ tướng Shinzo Abe đã sẵn sàng gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thủ tướng Shinzo Abe đã đề nghị gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “một cách vô điều kiện”, nhằm phục hồi quan hệ ngoại giao giữa hai hai nước, truyền thông Nhật Bản đưa tin ngày 2/5.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sankei Shimbun trước đó, Thủ tướng Abe nói: “Tôi muốn gặp Chủ tịch Kim Jong-un một cách vô điều kiện và nói chuyện thẳng thắn với ông ấy một cách cởi mở”.

TIN TÀI TRỢ

Chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe thời gian qua đã làm dịu đi thái độ cứng rắn của mình đối với Bình Nhưỡng, kêu gọi một hội nghị thượng đỉnh với ông Kim để giải quyết một loạt những bất đồng hai nước trong quá khứ.

“Một điều quan trọng hơn cả là đất nước chúng ta phải chủ động trong việc giải quyết vấn đề này”, ông Abe nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi không thể phá vỡ lớp vỏ của sự ngờ vực lẫn nhau giữa Nhật Bản và Triều Tiên trừ khi tôi trực tiếp gặp mặt với ông Kim”, ông nói thêm. “Tôi hy vọng rằng ông ấy là một nhà lãnh đạo có thể đưa ra quyết định chiến lược và linh hoạt về những gì tốt nhất cho quốc gia của mình”.

Tokyo là một trong những quốc gia nằm sát Triều Tiên và thường xuyên có những cuộc đối đáp căng thẳng với Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó, các tên lửa thử nghiệm của Triều Tiên cũng thường phóng qua lãnh thổ nước này.

Cho đến cuối năm 2017, Triều Tiên liên tục thử tên lửa bay tới hoặc qua Nhật Bản, làm dấy lên những lời kêu gọi về một lập trường cứng rắn chống lại Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, Nhật Bản hiện đang nỗ lực gần gũi hơn với Triều Tiên khi ông Kim Jong-un mở rộng vòng tròn ngoại giao của mình.

Chủ tịch Kim đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần trước sau nhiều cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top