GIẢI TRÍ

Thua cuộc trước Kiwi Ngô Mai Trang tại 'Vua đầu bếp Việt', Hà Anh tâm phục khẩu phục

AFAMILY   25/12/2017 • 00:09

Trong tập 10 của 'Masterchef Vietnam' - 'Vua đầu bếp Việt', đội của siêu mẫu Hà Anh đã có một cuộc chiến cân tài, cân sức với đội của Kiwi Ngô Mai Trang.

Tập 10 của chương trình Masterchef Vietnam - Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng lên sóng vào tối 24/12 tiếp tục với vòng thi đồng đội. Đây cũng là tập cuối cùng quyết định xem top 5 thí sinh bước vào vòng sau là ai. Nhóm 6 thí sinh cuối cùng bao gồm: Kiwi Ngô Mai Trang, Hoàng Long, An Nguy, Hà Anh, Song Luân và Thanh Vân Hugo. Các thí sinh đã chia làm 2 đội xanh và đỏ. Thành viên mỗi đội sẽ do đội trưởng quyết định sau khi tham gia thử thách nhỏ đầu tiên.

Do chiến thắng trong thử thách nhỏ làm bánh tráng nướng, Song Luân và Kiwi Ngô Mai Trang nhận được đặc quyền lựa chọn thành viên. Đội đỏ của Song Luân gồm Hà Anh và Thanh Vân Hugo còn Kiwi thì chọn Hoàng Long và An Nguy. 2 đội đã có một trận chiến trong nhà bếp vô cùng căng thẳng và gay cấn. Thành viên của cả 2 đội đã phải dốc hết sức mình bởi họ sẽ phải đối mặt với một buổi tiệc buffet dành cho gần 40 người, trong đó toàn bộ đều là nữ giới. Họ sẽ phải lên một thực đơn gồm những món có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là phải mang tiêu chí giữ dáng, làm đẹp cho các chị em.

Phía đội đỏ, Hà Anh được bầu là đội trưởng và cô quyết định là mỗi người trong đội sẽ tự nấu 1 món mặn mà mình nghĩ rằng sẽ nấu tốt nhất. Hà Anh làm món Mỳ Ý nơ sốt cà với thịt viên, Song Luân chuẩn bị món Bí ngòi cuộn tôm và trứng muối còn Vân Hugo nhận nhiệm vụ làm món tráng miệng cùng món Sò điệp nướng trứng với phô mai.

Hà Anh là người dẫn đầu của đội đỏ và cô luôn giữ thái độ làm việc bình tĩnh.

Vân Hugo đã gặp khó khăn trong quá trình thực hiện món Sò điệp nướng bởi cô chỉ mới xem video clip trên mạng chứ chưa từng thử chiên trứng cút rồi cho lên sò điệp. Dù Hà Anh và Song Luân đều đến thử chiên trứng cút nhưng trứng lại không đẹp như dự đoán. Cuối cùng Hà Anh quyết định thay thế trứng cút chiên bằng trứng cá muối và trình bày lên mặt sò điệp cho đẹp.

Đội đỏ quyết định mỗi người sẽ tự làm món mặn mà mình tâm đắc.

Tuy gặp phải trục trặc khi thực hiện món sò điệp nhưng Hà Anh đã nhanh trí nghĩ ra phương án thay thế.

Ngoài rắc rối đó ra thì những phần còn lại của đội đỏ tương đối tốt. Hà Anh giữ vững phong độ và sự bình tĩnh chứ không rối lên khi gặp phải khó khăn. Thái độ làm việc trong bếp của cô được các giám khảo đánh giá khá cao.

Bàn tiệc buffet của đội đỏ.

TIN TÀI TRỢ

Về phía đội xanh, Kiwi Ngô Mai Trang là người nắm toàn quyền quyết định trong căn bếp. Cô vừa là người đưa ra menu và cũng là người phân công các việc phải làm. Kiwi còn hướng dẫn cho An Nguy rất tận tình rồi quay sang quan sát nhất cử nhất động của Hoàng Long để chắc rằng anh vẫn làm đúng mọi thứ. An Nguy ngoan bất ngờ, cô chỉ lẳng lặng làm theo những điều Kiwi bảo và điều này khiến Kiwi vô cùng hài lòng.

Kiwi giữ vai trò bếp chính và quyết định menu của đội cũng như phân công công việc cho mọi người.

3 thành viên đội xanh phối hợp nhịp nhàng không kém đội đỏ.

Với 4 món chính gồm Salad gà, Tôm áp chảo ăn kèm táo, Thịt xông khói cuộn măng tây, Bò áp chảo sốt nấm và tráng miệng bằng món Pudding xoài. Kiwi hầu như là người nắm hết tất cả mọi việc và phía đội của cô cũng không có bất cứ trục trặc gì trong suốt quá trình thực hiện.

An Nguy được Kiwi Ngô Mai Trang đánh giá là khá ngoan và nghe lời.

Cuối cùng, dàn thực khách chân dài tiến vào gian bếp để chuẩn bị thưởng thức các món ăn do 2 đội thực hiện. Sau khi thưởng thức, họ sẽ là người bỏ phiếu quyết định đội nào sẽ chiến thắng và đội nào sẽ phải ra về trong tập này. Lá phiếu của 3 vị giám khảo cũng rất quan trọng bởi nếu số phiếu của 2 đội bằng nhau thì 3 phiếu kia sẽ là phiếu phân định thắng thua.

Dàn giám khảo xinh đẹp của 'Vua đầu bếp Việt' là người quyết định thắng thua của 2 đội.

Sau khi các khách mời bỏ phiếu, 3 giám khảo tiến lên đặt phiếu của mình vào lọ đựng của đội xanh. Điều này đồng nghĩa với việc đội xanh chiến thắng tuyệt đối trước đội đỏ và giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Song Luân, Hà Anh và Thanh Vân Hugo sẽ phải chia tay cuộc thi tại đây.

Đội xanh xuất sắc giành chiến thắng với số phiếu áp đảo.

Tuy là người thua cuộc nhưng siêu mẫu Hà Anh lại rất thoải mái và vui vẻ. Cô thậm chí còn cho rằng nếu 3 giám khảo bầu cho đội mình thì cô sẽ nghi ngờ về chuyên môn của họ. Bởi Hà Anh nhận thấy rằng đội của Kiwi rõ ràng rất có kỹ năng và món ăn cũng được trình bày rất đẹp. Cô tuy thua nhưng thua trong tâm phục khẩu phục và cảm thấy đây vốn là một cuộc chơi rất công bằng.

Tập 11 của Masterchef Vietnam - Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20g00 ngày 31/12 trên kênh VTV3 với phần thi tài giữa top 5 thí sinh xuất sắc nhất.

Theo Crissi / Helino (Trí thức Trẻ)

Thích

Tags: thành viên | thí sinh | chiến thắng | xuất sắc | thay thế | Món ăn | trình bày | đầu bếp | phân công | Top 5

MỚI NHẤT

Đường dài gieo chữ

Đường dài gieo chữ

NLĐ    3 giờ trước

goto top