Xây dựng các trường quân sự chính quy, mẫu mực

Xây dựng các trường quân sự chính quy, mẫu mực

Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) vừa tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra một số trường quân sự (TQS) thuộc các quân khu, quân đoàn. Cùng với ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác giáo dục-đào tạo (GD-ĐT), xây dựng chính quy tại các TQS, các đoàn kiểm tra đã chỉ rõ những vấn đề cần khắc phục để các TQS đáp ứng tốt hơn với yêu cầu nhiệm vụ.

Với phương châm 'Nghe bộ đội nói, nói cho bộ đội hiểu, giải quyết tốt mọi vướng mắc của bộ đội', những năm qua, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) luôn thực hiện tốt việc đối thoại giữa lãnh đạo, chỉ huy các cấp với cán bộ, chiến sĩ. Qua đó đã phát huy dân chủ, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong đơn vị để cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong tuyên bố sau khi tiến hành điện đàm với Thái tử Bahrain, Thủ tướng Netanyahu nêu rõ cả hai bên đều rất mong muốn mang thành quả hòa bình cho người dân và đất nước.

The Drive đưa tin, lần đầu tiên quân đội Mỹ công bố video về vụ thử nghiệm bom trong đó một quả bom hạt nhân B61-12 mới được thả từ máy bay chiến đấu F-35A Joint Strike Fighter.

Tàu chiến Nga đã bắt gặp một tàu khu trục của hải quân Mỹ hoạt động trái phép ở lãnh hải của Nga, gần Biển Nhật Bản.

Mỹ đã thử nghiệm thành công tên lửa SM-3 IIA có khả năng tiêu diệt ICBM mặc dù nó được thiết kế để chống lại tên lửa tầm trung và tầm ngắn.

Bộ trưởng phụ trách ứng phó dịch bệnh của Nhật Bản nêu rõ chính phủ sẽ chi trả chi phí hủy chuyến đi đặt trước tới hai thành phố này, đồng thời bồi thường cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Trung Quốc đã xác nhận về sự hỗ trợ các chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới điều tra nguồn gốc dịch COVID-19.

Công ty viễn thông nào của Anh sử dụng thiết bị của Huawei cũng bị phạt tiền tới 10% doanh thu hoặc 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng).

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 23/11, cơ quan báo chí của Hạm đội Phương Bắc thuộc Hải quân Nga thông báo tàu ngầm hạt nhân Kazan mới nhất của nước này đã thực hiện thành công vụ thử nghiệm tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr trên tàu.

Biên phòng - Ngày 24-11, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc về công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 6. Cùng dự có Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan thuộc đề án Yasen-M của Nga nhận lệnh khai hỏa tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Trắng, nhắm mục tiêu ở bãi thử Chizha cách 1.000km.

Ngày 23/11, Bộ trưởng Giáo dục Israel Yoav Gallant và cũng là thành viên đảng Likud xác nhận Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp với Thái tử Saudi Arabia, đồng thời gọi đây là 'một thành tựu đáng kinh ngạc'.

Hãng tin Ấn Độ The Times of India đăng tải, Cơ quan Nghiên cứu và thực nghiệm quốc phòng Ấn Độ (DRDO) đã tiến hành vụ phóng thử thành công của dòng tên lửa phòng không tầm ngắn nội địa QRSAM.

Máy bay không người lái Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đang phục vụ trong Quân đội Ukraine bắt đầu do thám các hệ thống phòng không Nga ở Crimea.

MỚI NHẤT

goto top