THỜI SỰ

Thực hư chuyện cựu quân nhân 2 tuổi nhập ngũ 7 tuổi xuất ngũ ở Hải Phòng

NGƯỜI ĐƯA TIN   18/06/2019 • 07:49

'Hiện chúng tôi chưa có kết luận cụ thể nhưng nếu có nhầm lẫn thì là không hay rồi', Thượng tá Phu nói.

Chiều ngày 17/6, bộ Chỉ huy quân sự quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng đã vào cuộc xác minh thông tin một cựu quân nhân là ông Đỗ V.Q. (sinh năm 1963, ở Anh Dũng, Dương Kinh, TP.Hải Phòng) nhập ngũ lúc 2 tuổi, bị thương năm 6 tuổi và xuất ngũ năm 7 tuổi, được ghi lại trong phiếu thẩm định hồ sơ thương tật được cho là của chính đơn vị.

Tờ phiếu thẩm định hồ sơ thương tật gây xôn xao mạng xã hội. 

Tờ phiếu thẩm định hồ sơ thương tật gây xôn xao mạng xã hội. 

Trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 17/6, Thượng tá Nguyễn Đình Phu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Dương Kinh cho biết, hiện tại hồ sơ gốc ông Q. đang giữ đồng thời xác nhận bản sao lưu tại ban Chỉ huy quận sự quận đều thể hiện ông Q. sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1983 và xuất ngũ năm 1986.

Quan tâm đến vấn đề trên, báo Tiền Phong cho biết ông Q. đã từng có hồ sơ xin giám định thương tật nhưng do không có xác minh của đơn vị nên khi đơn vị có thông tin gửi lên bộ Chỉ huy quân sự thành phố, bộ Chỉ huy thành phố đã trả hồ sơ về cho đơn vị từ năm 2017.

Được biết, sự việc đã xảy ra 2 năm nay nhưng không hiểu sao lại xuất hiện phiếu thẩm định trên không giống với hồ sơ gốc được lưu.

TIN TÀI TRỢ

Đây có thể do nhầm lẫn gì đó, hoặc nếu đúng thì là do lỗi đánh máy chứ không liên quan gì đến quyết định ông Q. được hay không được chế độ thương tật.

'Hồ sơ này của ông Quang sau khi xác minh thì chúng tôi đã trả lại cho gia đình bởi không đủ điều kiện để giám định, hưởng trợ cấp thương tật. Từ năm 2017 đến nay tự nhiên lại xuất hiện văn bản với nội dung sai lệch so với hồ sơ gốc không rõ vì động cơ, mục đích gì. Chúng tôi đang điều tra làm rõ vấn đề này.' - Thượng tá Phu nhấn mạnh.

Trước đó, một phiếu thẩm định hồ sơ thương tật được cho là của ban Chỉ huy quân sự quận Dương Kinh tiến hành xác minh chế độ thương tật đối với ông Đỗ V.Q. (sinh năm 1963, quê quán ở Kinh Động, Hưng Yên, hiện ở Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng) xuất hiện và lan truyền trên mạng xã hội.

Phiếu được đóng dấu đỏ của ban Chỉ huy quận sự quận và có chữ ký của người thẩm định là Thiếu tá Nguyễn Văn Thuyên và Chính trị viên phó, Trung tá Đỗ Văn Biền.

Sẽ không có chuyện gì đáng nói nếu trên phiếu thẩm định có vài dòng thông tin 'giật mình' khi xác nhận rõ ông Q. SN 1963 nhưng lại nhập ngũ tháng 7/1965 và xuất ngũ tháng 11/1970, tức là ông Q. nhập ngũ lúc 2 tuổi và xuất ngũ khi 7 tuổi.

Theo Minh Anh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Link báo gốc: http://www.nguoiduatin.vn/thuc-hu-chuyen-cuu-quan-nhan-2-tuoi-nhap-ngu-7-tuoi-xuat-ngu-o-hai-phong-a438286.html

Thích

Tags: Hải Phòng | xuất ngũ | thương tật | thẩm định | nhập ngũ | Dương Kinh | xác minh | Thượng tá | Bộ Chỉ huy | xuất hiện

MỚI NHẤT

goto top