VỢ NHỐT CHỒNG TRONG LỒNG SẮT SUỐT 3 NĂM

Thực hư người đàn ông bị vợ nhốt trong lồng sắt hơn 3 năm

NLĐ   11/01/2019 • 10:29

Những ngày qua, dư luận ở Thanh Hóa đang xôn xao việc người đàn ông hơn 50 tuổi tố bị vợ nhốt trong lồng sắt hơn 3 năm mới thoát được ra ngoài. Hiện cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Ngày 11-1, tin từ UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin 1 người đàn ông bị vợ nhốt trong lồng sắt suốt 3 năm qua, vừa mới được giải cứu thoát ra ngoài.

Ngôi nhà 2 tầng màu xanh, nơi ông N. tố bị vợ nhốt trong lồng sắt suốt 3 năm qua

Ngôi nhà 2 tầng màu xanh, nơi ông N. tố bị vợ nhốt trong lồng sắt suốt 3 năm qua

Theo phản ánh của ông Lê Văn Năm (SN 1967, ngụ thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), ông bị vợ là bà Phạm Thị Nghĩa nhốt trong lồng sắt từ tháng 10-2015 đến ngày 6-1-2019 vừa qua mới được lực lượng chức năng tới nhà mở cửa lồng sắt đưa ra ngoài.

'Hôm đó, ngày 23-10-2015, vợ tôi cùng 5-6 thanh niên bất ngờ bắt, trói và xích chân tay tôi rồi nhốt vào lồng sắt. Kể từ đó tới nay, tôi bị nhốt mất tự do, sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Tôi cũng không biết vì sao mẹ con nó (vợ và con ông Năm) lại nhốt tôi vào đó' - ông Năm nói.

Cũng theo ông Năm, kể từ ngày bị nhốt trong lồng sắt, ngày nào ông cũng được vợ con cho ăn uống đầy đủ, bình thường và kèm theo 1 cốc bia. Dù bị nhốt trong 'chuồng cọp' suốt 3 năm trời, nhưng ông Năm là người hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện gì của người không bình thường về tâm lý.

Ông Lê Văn Năm trao đổi với phóng viên ngày 10-1

Ông Lê Văn Năm trao đổi với phóng viên ngày 10-1

Ông Năm cũng khẳng định ông chỉ thích uống bia chứ chưa bao giờ sử dụng heroin hay ma túy đá. Việc bà Nghĩa nói ông bị nghiện ma túy và ông tự nguyện chui vào 'chuồng cọp' để cai nghiện là hoàn toàn bịa đặt.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Nghĩa, vợ ông Năm, xác nhận việc bà đưa ông Năm nhốt vào lồng sắt là đúng sự thật và cho biết lý do ông Năm bị nghiện ma túy (heroin và ma túy đá) nên vợ chồng bàn nhau đưa ông vào lồng sắt để cai nghiện. Chiếc lồng sắt nhốt ông Năm trong suốt 3 năm qua là do hai vợ chồng đặt người làm.

Về vấn đề này, sáng ngày 11-1, ông Nguyễn Duy Đào, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên, cho biết ngày 3-1, chính quyền địa phương nhận được đơn của gia đình tố cáo bà Nghĩa nhốt chồng là ông Năm nên đã mời lên trụ sở UBND xã làm việc. 'Căn cứ vào tình tiết trong đơn, chúng tôi yêu cầu nếu có việc nhốt ông Năm thì phải thả ông ấy ra. Sau đó, địa phương đã báo cáo UBND huyện và công an huyện về vấn đề này' - ông Đào thông tin.

Lồng sắt nơi ông Năm bị nhốt suốt nhiều năm qua

Lồng sắt nơi ông Năm bị nhốt suốt nhiều năm qua

Cũng theo ông Đào, trước đó ông Năm có bị nhốt hay không thì ông cũng không nắm được, nhưng ngày 6-1 ông Năm đã ra ngoài và có làm việc với cơ quan công an. 'Hiện ông Năm đang về ở với anh trai ruột theo nguyện vọng của ông này' - chủ tịch xã Xuân Thiên nói.

Vị lãnh đạo xã Xuân Thiên còn cho biết do thông tin mỗi người trình bày một khác nên công an đang điều tra làm rõ vụ việc. Ở địa phương, bà Nghĩa chưa có điều tiếng gì, sống bình thường như bao người khác, làm ruộng, thi thoảng mang rau, quả lên miền núi bán.

Khi được hỏi việc ông Năm bị nhốt nhiều năm sao chính quyền không hay biết?, ông Đào nói do địa bàn xã rộng và chính quyền không hề nhận được đơn trình báo của người dân nên không nắm được.

Theo Tin-ảnh: Tuấn Minh/Người Lao động

Tags: người đàn ông | bình thường | hoàn toàn | Xuân Thiên | cai nghiện | chính quyền | nghiện ma túy

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trăm nữ tiếp viên 'thiếu vải' phục vụ khách ngoại quốc

Bất ngờ kiểm tra hai tụ điểm kinh doanh karaoke chuyên phục vụ cho khách nước ngoài trên đường Trần Hưng Đạo (Q.5, TP.HCM) vào khuya 8-6, Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 100 nữ tiếp viên trong những bộ trang phục thiếu vải đang ngả ngớn phục vụ các vị khách Đài Loan, Trung Quốc.

Theo Thiên Long/Công an TPHCM

SỰ KIỆN: VỢ NHỐT CHỒNG TRONG LỒNG SẮT SUỐT 3 NĂM

MỚI NHẤT

goto top