QUÂN SỰ

Thực hư thông tin 6 tiêm kích Trung Quốc bao vây, định bắn hạ chiến đấu cơ Đài Loan

TỔ QUỐC   23/09/2020 • 08:10

EurAsian Times đưa tin, một số báo cáo mới đây cho biết các chiến đấu cơ Trung Quốc đã có hành động 'bao vây một cách nguy hiểm' đối với 2 chiến đấu cơ phòng vệ của Đài Loan.

Tiêm kích J-10 của Trung Quốc. Ảnh minh họa

Tiêm kích J-10 của Trung Quốc. Ảnh minh họa

Theo thông tin mà EurAsian Times nắm được thì vụ việc có sự tham gia của 6 chiến đấu cơ Trung Quốc, không rõ cụ thể là loại nào. Hành động bao vây của các máy bay chiến đấu Trung Quốc làm dấy lên nghi ngờ rằng chúng có ý định bắn hạ các máy bay Đài Loan.

Tuy nhiên, Sở chỉ huy lực lượng Không quân Đài Loan đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời cho biết họ chỉ phát hiện và giám sát chặt chẽ một số máy bay của đối phương trong Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của hòn đảo này.

Không quân Đài Loan đã ra thông cáo báo chí, trong đó đề cập rằng họ đã điều động một số máy bay chiến đấu để xua đuổi các máy bay Trung Quốc đi vào không phận của họ.

TIN TÀI TRỢ

Theo kênh tin tức CNA (trụ sở tại Singapore), Bắc Kinh đã điều 2 máy bay ném bom Xian H-6, 16 tiêm kích (12 chiếc J-16, 2 chiếc J-11 và 2 chiếc J-10), cùng 1 máy bay chống ngầm Y-8 tới gần phía tây nam và tây bắc Đài Loan.

Không quân Đài Loan cho hay, họ đã sử dụng hệ thống tình báo-giám sát-trinh sát liên hợp để có thể phát hiện hoạt động quân sự của Trung Quốc trong thời gian thực, nhằm duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Gần đây, Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) khẳng định quân đội Trung Quốc (PLA) hoàn toàn có khả năng chiếm ưu thế toàn diện trên không trước Đài Loan, đồng thời cho biết lực lượng này đã thực hành 'quyền kiểm soát các vùng biển' đối với đảo Đài Loan và eo biển Đài Loan.

Trong tuần trước, Hải quân Trung Quốc (PLAN) và Không quân Trung Quốc (PLAAF) đã tiến hành các cuộc tập trận trong bối cảnh một nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đang có mặt tại Đài Bắc.

Trung Quốc đang gia tăng các cuộc tập trận ở Biển Đông và luôn để mắt tới mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa Mỹ và Đài Loan. Giới chuyên gia dự đoán tình hình này có thể sẽ châm ngòi một cuộc xung đột tiềm tàng trong khu vực.

Theo QS/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/thuc-hu-thong-tin-6-tiem-kich-trung-quoc-bao-vay-dinh-ban-ha-chien-dau-co-dai-loan-82020229223234123.htm

Thích

Tags: Đài Loan | Không quân Trung Quốc | quân sự | tin quân sự | tin tức quân sự

MỚI NHẤT

goto top