KINH DOANH

Thực hư vụ công an triệu tập Tổng giám đốc Vinaconex

ĐẤT VIỆT   25/07/2019 • 11:23

Tổng công ty Vinaconex cam kết, việc công an triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của công ty.

Mới đây, Tổng công ty CP Vinaconex nhận được văn bản số 1572 của cơ quan chức năng TP. Hà Nội thông báo về việc đang xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội và yêu cầu Tổng công ty phối hợp cung cấp các tài liệu giai đoạn 2016-2018 (trước thời điểm thoái vốn nhà nước) để phục vụ xác minh.

Ngày 24/7, Vinaconex đã có văn bản công bố thông tin tới các cổ đông về vấn đề này.

Văn bản nêu rõ, để phục vụ công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng đề nghị Tổng công ty CP Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ tài liệu có liên quan từ năm 2016 đến 2018, và gửi Giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông - với tư cách là Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật hiện nay của Vinaconex đến làm việc với cơ quan chức năng về các vấn đề trên.

TIN TÀI TRỢ

Ngay sau khi nhận được Văn bản yêu cầu của cơ quan chức năng, Tổng giám đốc Vinaconex đã giao nhiệm vụ cho bộ phận Tài chính kế toán khẩn trương kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan đến danh sách các công ty/đơn vị cần xác minh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Kết quả bước đầu, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa Tổng công ty với các đối tượng trong danh sách công ty/đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm các cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex (tháng 12/2018, trước thời điểm ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất kỳ công việc, chức vụ gì tại Tổng công ty Vinaconex).

Tổng giám đốc Vinaconex đã chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ tập hợp toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan để cung cấp cho cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh theo yêu cầu. Tổng công ty cam kết các nội dung trên không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của công ty.

Thông báo của Vinaconex cho biết, trên mạng xã hội tối 24/7 tràn ngập hình ảnh giấy triệu tập được đóng dấu đỏ với nhiều bình luận bôi nhọ danh dự và uy tín của ông Nguyễn Xuân Đông, gây ảnh hưởng đến bản thân ông và hình ảnh của Vinaconex.

Vinaconex cho rằng, đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật và Tổng công ty sẽ đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, xác minh và xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Theo Ngọc Hà/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/thuc-hu-vu-cong-an-trieu-tap-tong-giam-doc-vinaconex-3384419/

Thích

Tags: Tổng Giám đốc | cơ quan chức năng | Tổng công ty | xác minh | yêu cầu | Nguyễn Xuân Đông | văn bản | tài liệu

MỚI NHẤT

goto top