PHÁP LUẬT

Thưởng nóng Ban điều tra vụ án sát hại ba người ở Bình Dương

NHÂN DÂN   25/04/2019 • 12:57

Sáng 25-4, Công an tỉnh Bình Dương đã họp thông báo kết quả điều tra, phá án vụ giết ba người trong một gia đình tại thị xã Tân Uyên và công bố Quyết định thưởng nóng của UBND tỉnh Bình Dương cho Ban điều tra vụ án đã nhanh chóng phá án, bắt giữ nghi can.

UBND tỉnh Bình Dương thưởng nóng 100 triệu đồng cho Ban điều tra vụ án.

Theo điều tra, vào lúc 7 giờ ngày 24-4, người thân và hàng xóm phát hiện ba người thân trong một gia đình, gồm: bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965), cùng con gái Trần Thị Quỳnh Nhi (SN 2002) và cháu ngoại bà Cúc là bé gái 8 tuổi chết trong căn nhà tại khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an, cùng các đơn vị chức năng tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

TIN TÀI TRỢ

Từ công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi, điều tra ban đầu tại hiện trường, Ban điều tra vụ án nhận định: đây là vụ án giết người do mâu thuẫn cá nhân hoặc tình ái. Từ đó, tiến hành rà soát các mối quan hệ của bị hại, các đối tượng quản lý nghiệp vụ hệ hình sự, ma túy khu vực chung quanh hiện trường; trong đó có đối tượng Trần Trọng Luận (SN 1985), ngụ khu phố 5, phường Thái Hòa, là đối tượng nghiện ma túy, cờ bạc; trên người có một số dấu vết xây xát mới.

Qua các biện pháp đấu tranh nghiệp vụ, đến 3 giờ ngày 25-4, đối tượng Trần Trọng Luận đã khai nhận hành vi giết ba bị hại. Theo lời khai, ngày 23-4, sau khi thua bạc, muốn tự tử nhưng nhớ lại trước đó, mỗi lần qua nhà nạn nhân Cúc uống cà-phê thì Trần Thị Quỳnh Nhi có lời nói, thái độ coi thường Luận nên Luận nảy sinh ý định giết hại Nhi.

Sau đó, Luận chuẩn bị tuốc nơ vít tự chế, mã tấu và dao Thái-lan rồi cạy mái tôn nhà bị hại Cúc đột nhập vào nhà thì bị phát hiện nên đã ra tay sát hại các nạn nhân. Gây án xong, Luận mở cửa ra ngoài và khóa cửa nhà nạn nhân rồi vứt chìa khóa và hung khí tại bãi đất trống cách nhà bị hại khoảng 150m. Trước đó, để tránh bị phát hiện, ngăn chặn, Luận đã dùng dây kẽm cột cửa năm phòng trọ cạnh nhà bị hại.

Công an tỉnh Bình Dương cũng cho biết, sự việc hiện vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi họp thông báo kết quả điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã công bố Quyết định thưởng nóng của UBND tỉnh Bình Dương cho Ban điều tra vụ án 100 triệu đồng vì đã nhanh chóng phá án, bắt giữ được nghi can.

*

*

Theo TRỊNH BÌNH/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/39976802-thuong-nong-ban-dieu-tra-vu-an-sat-hai-ba-nguoi-o-binh-duong.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top