DU LỊCH

Thưởng thức những món tuyệt vời từ cá ngừ đại dương qua bàn tay các đầu bếp nổi tiếng

NLĐ   03/06/2020 • 10:47

Nhiều thực khách đã phải ồ lên khi lần đầu tiên được thưởng thức những món ngon được chế biến từ cá ngừ đại dương qua bàn tay của các đầu bếp nổi tiếng trong cả nước.

Chuyên gia bếp Nhật Phạm Sơn Vương (trái) trình diễn mô hình thuyền shasimi, shusi cá ngừ

Tối qua (2-6), tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam phối hợp với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hội Đầu bếp Phú Yên tổ chức buổi trình diễn ẩm thực với các món đặc sản được chế biến từ cá ngừ đại dương. Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch Phú Yên.

Món salad thăn cá ngừ sốt chanh dây kết hợp với rau mùi đặc trưng Phú Yên do chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long thực hiện

Buổi trình diễn được thực hiện hiện bởi những đầu bếp nổi tiếng trong nước thực hiện như chuyên gia bếp Nhật Phạm Sơn Dương, chuyên gia bếp Á Đỗ Quang Long, chuyên gia bếp Âu Cẩm Thiên Long, chuyên gia bếp Hoa Đào Thiên Minh, chuyên gia bánh Việt Trần Thị Hiền Minh.

Tuyệt vời với món bánh tráng thanh long ruột đổ cuộn cá ngừ đại dương

Tại buổi trình diễn, đầu bếp Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vừa giới thiệu vừa thực hiện cách thức lấy thịt cá ngừ sao cho ngon nhất để chế biến các món ăn từ con cá ngừ tươi sống có trọng lượng hơn 70kg.

Món shasimi, shusi cá ngừ theo phong cách Nhật Bản

TIN TÀI TRỢ

Từ thịt con cá ngừ này, qua bàn tay khéo léo và tài năng của các đầu bếp chuyên nghiệp, đã tạo nên những món ăn tuyệt vời mang đặc trưng riêng hương vị cá ngừ như món salad thăn cá ngừ sốt chanh dây kết hợp với rau mùi đặc trưng của Phú Yên, cá ngừ sốt lá me non caviar, cá ngừ rang muối hoàng kim, cá ngừ xông rượu quán đế Phú Yên hay cá ngừ nướng đá.

Con cá ngừ tươi sống được đưa lên chế biến

Các món ăn sau khi được trình diễn đã chiêu đãi miễn phí cho các thực khách tham gia. Ông Võ Minh Hùng, du khách từ TP Hà Nội, bảo rằng lâu nay ông chỉ biết đến cá ngừ dạng shasimi hoặc mắt cá ngừ hầm thuốc bắc nhưng hôm nay cùng một lúc, ông biết được nhiều món từ cá ngừ mà món nào cũng hấp dẫn cả về mùi vị lẫn màu sắc.

Ông Chiêm Thành Long, Phó chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, bảo rằng thực tế người Việt chưa có nhiều cơ hội để thưởng thức cá ngừ đại dương, chưa biết cách chế biến ra nhiều món ăn ngon. Đây là cơ hội để thực khách tận mắt tìm hiểu cách chế biến cá ngừ để từ đó có được những bữa ăn phong phú cho gia đình.

Theo Hồng Ánh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/thuong-thuc-nhung-mon-tuyet-voi-tu-ca-ngu-dai-duong-qua-ban-tay-cac-dau-bep-noi-tieng-20200603102247295.htm

Thích

Tags: đại dương | đầu bếp | Chế biến | Phú Yên | trình diễn | Ẩm thực | thưởng thức | đặc trưng | bàn tay

MỚI NHẤT

goto top