Tags: Thường trực

Quy trình điều động, phân công công tác đối với ông Đoàn Ngọc Hải được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thảo luận nghiêm túc, xem xét trong thời gian dài và thận trọng từng bước.

Nga sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Anh để đáp trả lại việc London trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga sau khi London cáo buộc Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal, tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 16/3 cho hay.

Đại diện thường trực Iran tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) Reza Najafi hôm 7-3 đã chỉ trích Mỹ không thực hiện những cam kết của Washington theo thỏa thuận hạt nhân ký kết giữa Iran và nhóm P5+1 hồi năm 2015, còn được biết đến với tên gọi Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA). Theo quan chức trên, cách tiếp cận “không thể chấp nhận được” và gây thất vọng của Mỹ trong việc thực thi JCPOA có thể hủy hoại thỏa thuận lịch sử này.

HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng nguyên nhân của tình trạng trên là do đến nay UBND tỉnh chưa phê duyệt giá thuê, thuê mua tại dự án này.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về bản hợp đồng sắp hết hạn của HLV Park Hang-seo, VFF trả lời thế nào?

Đại diện thường trực Iran tại IAEA mô tả cách tiếp cận của Mỹ trong việc thực thi thỏa thuận hạt nhân ký kết giữa Iran và nhóm P5+1 là 'không thể chấp nhận được' và gây thất vọng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum rất bức xúc trước không tin ông làm trưởng đoàn đi Nhật do đại gia xăng giả Trịnh Sướng tài trợ.

Bộ trưởng bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự án Luật Lực lượng dự bị động viên (LLDBĐV).

Jeff Bezos có một thông điệp cho các doanh nhân muốn bắt đầu công việc kinh doanh: hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn và thất bại.

Việc trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 không chỉ là vinh dự lớn lao mà còn là trọng trách cộng đồng quốc tế giao phó, đòi hỏi Việt Nam phải nỗ lực hết sức để hoàn thành.

'Việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Bảo an LHQ là một sự đảm bảo rằng, có một quốc gia yêu hòa bình, một quốc gia đóng góp cho hợp tác quốc tế có mặt tại Hội đồng Bảo an.'

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kể từ ngày 1-1-2020.

Tối muộn ngày 7-6 (theo giờ Việt Nam), một tin vui từ thành phố New York của Mỹ truyền về: Việt Nam đã chính thức được bầu là một trong 5 nước ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021. Chắc chắn đây không chỉ là dấu mốc quan trọng trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, mà còn là động lực để Việt Nam tiếp tục hành trình tạo nên tầm thế mới trên trường quốc tế.

'Tình hình đã rất khác so với 10 năm trước, nhưng tôi tin Việt Nam sẽ làm tốt'.

Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về những ưu tiên của Việt Nam khi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Việt Nam đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị về mọi mặt khi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

goto top