QUÂN SỰ

Thượng tướng Bế Xuân Trường kiểm tra và làm việc tại Nhà máy Z183

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   17/09/2020 • 15:46

Sáng 17-9, tại Yên Bái, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng (BQP) do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương (QUTƯ), Thứ trưởng BQP làm Trưởng đoàn, đã tới kiểm tra và làm việc với Nhà máy Z183 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng).

Thượng tướng Bế Xuân Trường kiểm tra hoạt động sản xuất tại Nhà máy Z183.

Sau khi đi kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất và động viên cán bộ, nhân viên của Nhà máy Z183 đang làm việc tại các nhà xưởng, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo, chỉ huy và đội ngũ cán bộ chủ chốt của nhà máy. Báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, Đại tá Vương Chí Toại, Giám đốc Nhà máy Z183 cho biết: Từ đầu năm đến nay, trong sản xuất hàng quốc phòng, giá trị sản xuất của nhà máy đạt 83% kế hoạch năm; các hoạt động sửa chữa, sản xuất vũ khí, trang bị đang được triển khai theo đúng tiến độ. Trên lĩnh vực sản xuất kinh tế, cùng với phát triển các mặt hàng trong nước, nhà máy đã chủ động tìm kiếm, ký kết các hợp đồng xuất khẩu trực tiếp. Những tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các đơn hàng, hợp đồng sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, hiện nay các hợp đồng kinh tế đã tăng trưởng trở lại. Doanh thu kinh tế 8 tháng đầu năm đạt 70% kế hoạch năm. Trong 4 tháng cuối năm 2020, Nhà máy Z183 xác định tiếp tục bám sát nhiệm vụ và các chỉ tiêu được giao, xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh và tổ chức thực hiện theo kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn, chất lượng, đúng tiến độ.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của Nhà máy Z183 trong 8 tháng đầu năm, như tổ chức đại hội Đảng nhiệm kỳ ở các cấp thành công; phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; sản xuất kinh doanh đảm bảo tiến độ, chất lượng; đời sống cán bộ, công nhân được nâng cao; nhà máy ổn định và tiếp tục phát triển. Thay mặt QUTƯ, thủ trưởng BQP, Thượng tướng Bế Xuân Trường ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Nhà máy Z183 trong thời gian qua. Để nhà máy tiếp tục hoạt động đúng hướng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng chí Thứ trưởng BQP đề nghị nhà máy tiếp tục làm tốt công tác quán triệt, động viên để cán bộ, nhân viên nỗ lực vượt khó, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; tiếp tục nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp; vừa khai thác hiệu quả các máy móc, trang bị mới, vừa sử dụng và phát huy hết công năng của các trang bị đã được đầu tư trước đây. Cùng với đó, nhà máy phải tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; giữ vững chất lượng sản phẩm, thương hiệu của nhà máy, năng động tìm kiếm, mở rộng thị trường; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao; quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân; chú trọng và tiến hành hiệu quả công tác xây dựng Đảng, qua đó xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhà máy vững mạnh toàn diện.

Theo Tin, ảnh: HOÀNG HÀ/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/thuong-tuong-be-xuan-truong-kiem-tra-va-lam-viec-tai-nha-may-z183-635424

Thích

Tags: Bế Xuân Trường | làm việc | nhà máy | sản xuất | tiếp tục | công tác | kế hoạch | nhiệm vụ | hoạt động | hợp đồng

MỚI NHẤT

goto top