Tags: Thượng viện

Hôm 27-10, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được một chiến thắng chính trị quan trọng ngay trước thềm ngày bầu cử 3-11 khi Thượng viện do đảng Cộng hoà chiếm đa số đã bỏ phiếu phê chuẩn bà Amy Coney Barrett, ứng viên được Trump đề cử trở thành thẩm phán ở Toà án Tối cao.

Với việc liên minh với đảng Dân chủ và đảng Bhumjaithai, đảng Palang Pracharath có thêm ít nhất 251 phiếu.

Hồi tuần trước, lãnh đạo đa số tại Thượng viện, ông Mitch McConnell đã khiến dư luận xôn xao bởi bàn tay xuất hiện nhiều vết bầm dập và bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, với tỉ lệ 258 phiếu thuận và 235 phiếu chống, Hạ viện Thái Lan ngày 25/5 đã bầu ứng cử viên của đảng Dân chủ là ông Chuan Leekpai đã làm Chủ tịch Hạ viện.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch Thượng viện, ông Pornpetch là Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA) từ năm 2014 cho đến khi cơ quan này giải thể sau khi Thái Lan có Quốc hội mới.

Với 287 phiếu ủng hộ trong tổng số 300 phiếu, cựu Chánh án Tòa án Hiến pháp tối cao Abdel-Wahab Abdel-Razek được bầu làm Chủ tịch Thượng viện Ai Cập, cơ quan vừa mới được thành lập ở quốc gia này.

Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Biden là chiến dịch đầu tiên mà bà Owens không có chức danh chính thức, song bà vẫn đóng một vai trò quan trọng trong hậu trường.

Hôm 23/5, thượng nghị sĩ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã trình một bản dự thảo lên Thượng viện Mỹ nhằm mở đường cho chính phủ trừng phạt các cá nhân và tổ chức Trung Quốc tham gia vào những hành động 'trái phép và nguy hiểm' của Bắc Kinh trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

Ngày 19/5, truyền thông sở tại dẫn lời Văn phòng Thư ký Nội các cho biết Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan sẽ chủ trì phiên khai mạc nhiệm kỳ Quốc hội mới vào ngày 24/5 tới.

Các Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook, Twitter và Alphabet- chủ sở hữu của Google- đã đồng ý tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 28/10 tới về một điều luật quan trọng để bảo vệ các công ty công nghệ.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hôm 26-9 kêu gọi Thượng viện Mỹ từ chối xác nhận đề cử ứng cử viên tại Tòa án Tối cao của Tổng thống Donald Trump, dời lại cho đến sau cuộc bầu cử ngày 3-11.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Nhà vua Thái Lan sẽ triệu tập phiên họp Quốc hội đầu tiên của nước này vào ngày 22/5 tới. Thông tin này được công bố trên tờ Công báo Hoàng gia.

Hôm 26-9, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump lên kế hoạch đề cử thẩm phán theo đường lối bảo thủ Amy Coney Barrett làm chánh án toà án Tối cao thay vào chỗ của bà Ruth Bader Ginsburg theo đường lối tự do vừa qua đời vì bạo bệnh.

Trong một tuyên bố mới đưa ra, TikTok cho biết công ty này bị 'sốc' trước sắc lệnh mới của ông Trump.

Chiều ngày 11/5/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Phó Tổng thống - Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Ven-cai-a Nai-đu (Venkaiah Naidu) nhân dịp sang thăm chính thức Việt Nam và dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc từ ngày 9 - 12/5/2019.

goto top