Tags: Thụy Sĩ

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Quỳ đã được trao giải thưởng Patrimoenia 2009 của quỹ Patrimoine & Gestion SA, hằng năm vinh danh những người có công đóng góp cho việc bảo vệ và sáng tạo văn hóa cho nhân loại.

Đã 4 năm kể từ khi bị loại khỏi tứ kết Roland Garros 2015, người hâm mộ quần vợt cảm thấy mừng vui, phấn chấn đón nhận sự trở lại sân chơi đất nện danh giá nước Pháp của huyền thoại sống người Thụy Sĩ Roger Federer.

Một đất nước nổi tiếng là giàu sang và đáng sống lại có cái kết khá buồn trong nghiên cứu tại châu Âu.

Các công trình bằng đá được phán đoán giống như các tuyến giao thông (bao gồm cả biển chỉ dẫn), các kiến trúc thủy lợi đã được người tiền sử xây dựng v.v.. Những gì khám phá gần đây được cho chỉ là tảng băng nổi của cả một khu vực tàn tích cổ rộng lớn do con người xây dựng cách đây hơn 5500 năm.

Nghe ⋅ 02:00

Năm 2019, Mỹ, Singapore, Thụy Điển đang dẫn đầu bảng xếp hạng toàn cầu về năng lực cạnh tranh kỹ thuật số của Viện Phát triển quản lý quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Đầu tháng 5 này, Thụy Sĩ vừa phát động chiến dịch tiết kiệm năng lượng tầm quốc gia mang tên Energy Challenge 2019 với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về hiệu quả năng lượng và năng lượng sáng tạo, đồng thời khuyến khích người dân tiết kiệm năng lượng một cách có ý thức.

Chia sẻ về bài học của đất nước trong hành trình hiện thực hóa việc chuyển đổi số và nâng cao chất lượng cuộc sống, Phó đại sứ David Best nhấn mạnh rằng Thụy Sĩ chọn cách lấy con người làm trung tâm.

Sau thành tựu năm 2014 của các nhà khoa học Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu Thụy sĩ giờ đây đã tiếp tục phát triển da nhân tạo lên một tầm mới.

Với phiên đấu giá dàn siêu xe tịch thu từ tay con trai của người đứng đầu Guinea Xích đạo Teodoro Obiang Nguema Mbasogo, chính quyền Thụy Sĩ đã quyên góp được 27 triệu USD cho quỹ từ thiện.

Ngày 13/5, nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên trong số 12.000 người sẽ tới Lucerne và dự kiến sẽ gây ra những xáo trộn đáng kể cho thành phố du lịch nằm ở miền Trung Thụy Sĩ này.

 Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi bác bỏ khả năng Iran sẽ gọi cho ông Trump để cải thiện quan hệ hai nước.

Toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá sẽ chuyển cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ những người dân nghèo của Guinea.

Toàn bộ 25 siêu xe mà nhà chức trách Thụy Sĩ tịch thu của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo, Teodorin Obiang Nguema, đã được đem ra đấu giá ngày 29/9, thu về 21,6 triệu euro (khoảng 23,6 triệu USD), cao hơn nhiều so với mức 17 triệu euro mà nhà đấu giá Bonhams dự kiến.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai kêu gọi Iran gọi điện cho ông cùng 'ngồi xuống nói chuyện' giữa lúc căng thẳng hai nước leo thang, Nhà Trắng đã liên lạc với chính phủ Thụy Sĩ chia sẻ số điện thoại phòng trường hợp phía Iran muốn gọi điện.

Các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ kết hợp protein Activin B và thụ thể ALK7 tạo ra đường truyền tín hiệu khiến tế bào ung thư tự chết.

Thụy Sĩ mới đây đã chọn mua hệ thống chỉ huy và kiểm soát không phận SkyView (SkyView Air Command & Control) do Tập đoàn công nghệ Thales chế tạo nhằm nâng cao khả năng giám sát và bảo vệ không phận của nước này.

goto top