Tags: thủy điện

Tiếp xúc cử tri tại các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông của tỉnh Nghệ An vừa qua, các Đại biểu Quốc hội nhận được nhiều phản ánh gay gắt về những hệ lụy mà các nhà máy thủy điện gây nên.

Thi thể của 2 thiếu nữ bị nước sông Sêrêpốk cuốn trôi được tìm thấy cách nơi gặp nạn 100m.

Campuchia ngày càng xa rời nguồn viện trợ từ các nước phương Tây, thay vào đó dần chuyển hướng mạnh mẽ sang nguồn viện trợ từ Trung Quốc.

Triều cường kết hợp với hồ chứa thủy điện A Vương không đúng quy định đã gây ra tình trạng nhiễm mặn nguồn nước cấp sinh hoạt tại TP.Đà Nẵng. Nếu tình trạng này tiếp diễn, người dân TP.Đà Nẵng sẽ phải chịu cảnh thiếu nước giữa ngày hè nắng nóng.

Theo Sở TN-MT Đà Nẵng, trong khi nguồn nước của TP đang bị nhiễm mặn tăng cao, phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước thì thủy điện A Vương nhiều ngày nay lại vận hành không đúng quy định của Bộ TN-MT, khi tổng lưu lượng xả nước về hạ du rất nhỏ!

Bà ngoại cháu H. ra ngoài khoảng 30 phút, khi quay lại đã không thấy cháu đâu. Gia đình và chính quyền đã tổ chức tìm kiếm nhưng hơn 2 ngày trôi qua vẫn không có tung tích gì của cháu bé.

Trong khi đang làm việc tại công trình thủy điện ở nước bạn Lào, 2 công nhân trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An không may bị tử vong do sập giàn giáo.

Việc nhập điện từ nước ngoài cần hết sức lưu ý vấn đề an toàn, tránh lệ thuộc

Tỉnh Quảng Nam vẫn kiên quyết thu hồi chấm dứt nghiên cứu dự án (DA) thủy điện Đắk Di 4 bất chấp những phản ứng của doanh nghiệp (DN).

Phóng viên Thu Hằng đến từ Đài PT-TH Quảng Ngãi đã bày tỏ bất ngờ và xúc động khi lần đầu tiên nhận giải Vàng sau 10 lần tham gia LHTHTQ.

Thủy điện Đắk Srông 3A tích nước, gây ngập chết cây trồng nhưng chủ đầu tư không chịu bồi thường

Theo Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, điều quan trọng là phải đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện đang chậm tiến độ.

19 hồ thủy điện trên dòng chính Mê Kông và 142 hồ trên các sông nhánh có thể đẩy vùng đất này vào tình trạng sạt lở, nước biển dâng…

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe liên tiếp bày tỏ thái độ ủng hộ sáng kiến “Vành đai con đường” của Trung Quốc nhưng cũng 'gài' thêm nhiều điều kiện.

Bất đồng giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ ở dãy Himalaya đã chấm dứt, thế nhưng nó vẫn chưa kết thúc với quốc gia nhỏ bé Bhutan vốn nằm kẹp giữa hai cường quốc lớn nhất ở châu Á khi giờ đây họ sẽ phải lựa chọn hướng đi đối ngoại của riêng mình.

Theo PGS.TS Đào Trọng Tứ, Trưởng ban điều hành Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN), nhiều nước trên thế giới đang phá bỏ đập, bảo vệ các dòng sông. Việc Lào Cai 'gật đầu' cho một doanh nghiệp khảo sát, lập hồ sơ xây thủy điện trên sông Hồng là điều kinh khủng.

goto top