THỜI SỰ

Thuyền viên ở Hạ Long bị bắt quả tang dùng điện thoại quay khách nữ tắm trên tàu

TỔ QUỐC   15/07/2019 • 13:33

Thuyền viên Hùng bị một số du khách khác bắt quả tang hành động quay lén và báo cơ quan chức năng xử lý.

Ngày 15/7, Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh đã ra quyết định đình chỉ tàu du lịch tham quan vịnh Hùng Long 66, biển kiểm soát QN - 6096, do bà Lê Thị Hương (trú tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) làm chủ, để điều tra, xử lý việc một thuyền viên của tàu này có hành vi dùng điện thoại quay video clip khách nữ đang tắm tráng, thông tin trên báo Thanh niên.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, chiều 13/7, tàu Hùng Long 66 đang neo đậu tại khu vực đảo Ti Tốp để khách du lịch xuống tắm biển.

Lúc này, khi một số khách nữ lên tàu tắm tráng nước ngọt đã bị thuyền viên Trần Văn Hùng đứng ở bên ngoài dùng điện thoại quay video clip. Thuyền viên Hùng sau đó bị một số du khách khác bắt quả tang và báo cơ quan chức năng xử lý.

Theo Tuổi trẻ, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Hạ Long đã giao Công an TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc nêu trên và xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có).

Bên cạnh đó, UBND TP Hạ Long yêu cầu bà Lê Thị Hương (chủ tàu) và ông Trần Văn Hùng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm của thuyền viên trên tàu.

Công văn của UBND TP.Hạ Long đề nghị dừng hoạt động đối với tàu QN – 6096. Ảnh: VOV

TIN TÀI TRỢ

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Lao Động, ông Vũ Mạnh Long – Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, đơn vị này đã chính thức từ chối cấp phép rời cảng, bến; đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu trên, theo đề nghị của UBND TP.Hạ Long.

Đại diện Chi Hội tàu thành phố Hạ Long cho rằng, đây là hành vi không thể chấp nhận, cần được xử lý nghiêm.

"Sau khi biết sự việc, Ban Chấp hành Chi hội thấy rất là xấu hổ. Đây có thể là hành động bột phát nhưng quan điểm của Chi hội là phải làm nghiêm để các thành viên nhìn vào đó thấy tính răn đe. Chứ không để "một con sâu làm rầu nồi canh".

Việc thành phố dừng hoạt động tàu là một chuyện, còn Chi hội sẽ đề nghị không cho trường hợp này hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại khu vực này", vị đại diện chia sẻ với PV VOV.

Với hàng loạt các biện pháp mạnh tay xử lý các tàu du lịch vi phạm về hoạt động vận chuyển khách trên vịnh Hạ Long trong thời gian qua, TP Hạ Long đang quyết tâm chung tay cùng với các cấp, ngành, địa phương, mang lại một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.

Tổng hợp

Theo PV/Tổ Quốc

Thích

Tags: thành phố | Hạ Long | du lịch | hoạt động | thuyền viên | điều tra | Chi hội | đề nghị

MỚI NHẤT

goto top