Tags: Tiêm kích

MiG-25 có tầm quan trọng đặc biệt cho phòng không Liên Xô vì đây là máy bay duy nhất có khả năng chặn máy bay trinh sát chiến lược SR-71A của Mỹ.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

Những hạn chế về tính năng kỹ chiến thuật cũng như độ bền khung thân và chi phí bảo dưỡng đã khiến Không quân Nga quyết định thay thế MiG-29 bằng Su-30SM

Tiêm kích ném bom Su-34 của không quân Nga được cho mới dội bom xuống nhà máy điện ở tỉnh Idlib trong lúc tiến hành không kích phe phiến quân Syria.

Bộ Quốc phòng Anh đang cho điều tra thủ phạm tung đoạn video hé lộ khoảnh khắc phi công điều khiển tiêm kích F-35 'ngã sấp mặt' trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:35

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Trong khi nhiều nước trên thế giới chưa đủ tiêm kích thế hệ 5 để trang bị cho lực lượng tiền tuyến thì Mỹ đã biên chế cho Vệ binh Quốc gia.

Trong chuyến hạ cánh lịch sử đầu tiên của một siêu tiêm kích F-35 trên boong tàu sân bay mới tinh của Hải quân Hoàng gia Anh, viên phi công đã gặp sự cố hy hữu.

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Nghe ⋅ 07:54

Với tần suất bay tập của phi công Trung Quốc như hiện nay thì thời hạn đại tu giữa vòng đời của tiêm kích J-10A đời đầu đã sắp tới.

Nghe ⋅ 01:49

Các tiêm kích Su-27 Flanker của Không quân Việt Nam đã được đưa một phần sang Belarus nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình đại tu, tăng hạn sử dụng.

Với radar Irbis-E, Su-30MKI có thể đối đầu với các tiêm kích tàng hình như F-22 của Mỹ hay J-20 của Trung Quốc.

Nghe ⋅ 02:36

Mỹ đang gây sức ép rất lớn lên Indonesia bằng cách đe dọa áp dụng đạo luật CAATSA nếu nước này mua vũ khí tối tân do Nga chế tạo.

Trong tương lai, F-35 và F-15X sẽ được trang bị thêm phụ tá máy bay không người lái (UAV) giúp những tiêm kích này phát hiện và săn tìm mục tiêu.

Các tay súng người Kurd cho hay, họ vừa bắn rơi một trực thăng quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria.

goto top