Tiêm kích Nga chặn 2 máy bay ném bom của Mỹ trên biển Bering

17/09/2020 21:19

Máy bay tiêm kích MiG-31 của Nga ngày 17/9 chặn 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ trên biển Bering và bay kèm 2 máy bay Mỹ cho đến khi chúng ra xa khỏi biên giới Nga. Đây là thông báo Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/9.

Máy bay MiG-31 của Nga. Ảnh minh họa: National Interest

Theo thông báo, ngày 17/9, các rađa phòng không Nga phát hiện trên vùng trung lập ở biển Bering có 2 mục tiêu trên không tiến gần biên giới Nga. Để nhận diện các mục tiêu này và không cho phép các mục tiêu xâm phạm biên giới quốc gia, 1 máy bay tiêm kích MiG-31 thuộc Hạm đội Thái Bình dương của Nga đã cất cánh.

Các phi công Nga nhận diện 2 mục tiêu trên không là 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ và bay kèm 2 máy bay này trên biển Bering. Sau khi 2 máy bay Mỹ ra xa khỏi biên giới Nga, máy bay tiêm kích của Nga đã quay trở lại căn cứ.

Thông báo nêu rõ các máy bay Mỹ chưa xâm phạm biên giới Nga và máy bay Nga cũng thực hiện theo đúng luật pháp quốc tế về sử dụng không phận.

Trước đó, ngày 15/9, các tiêm kích MiG-31 thuộc Hạm hội Thái Bình dương và Su-35S thuộc Quân khu phương Đông của Nga cũng chặn 1 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Mỹ trên biển Bering và biển Okhot.

Tin cùng chuyên mục