QUÂN SỰ

Tiêm kích Su-30SM của Nga truy cản hai máy bay NATO trên Biển Đen

THỜI ĐẠI   21/08/2020 • 15:47

Một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30SM đã lao vào đánh chặn hai máy bay do thám của Hải quân Pháp và Không quân Anh, theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga.

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết các hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện hai mục tiêu xuất hiện trên vùng biển trung lập của Biển Đen tiếp cận biên giới quốc gia của Nga vào ngày 20/8.

Tiêm kích Su-30SM của Nga. Ảnh: Arhiva

Tiêm kích Su-30SM của Nga. Ảnh: Arhiva

'Một máy bay chiến đấu Su-30SM của lực lượng phòng không phản ứng nhanh của Quân khu phía Nam đã được điều động để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn xâm phạm biên giới quốc gia Nga.'

'Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã tiếp cận các vật thể trên không ở khoảng cách an toàn và xác định đó là máy bay trinh sát Atlantique-2 của Hải quân Pháp và máy bay giám sát Sentinel R1 của Không quân Anh.'

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nhấn mạnh các máy bay do thám của Pháp và Anh không được phép xâm phạm biên giới quốc gia Nga.

Không có báo cáo đụng độ xảy ra. Hai máy bay trên đã rời đi còn Su-30SM 'trở về an toàn'.

Trong khi đó, cả Pháp và Anh đều chưa đưa ra lời bình luận về vụ việc này. Báo chí phương Tây cũng 'im hơi lặng tiếng'.

Ngày 19/8, một tiêm kích Su-27 của Nga đã đối đầu một máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ và một máy bay tuần tra hàng hải P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ trên Biển Đen. Cũng trong ngày 19/8, một tiêm kích Su-27 đã lao vào đánh chặn một máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ trên biển Baltic.

Theo Lục Kiếm/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/tiem-kich-su-30sm-cua-nga-truy-can-hai-may-bay-nato-tren-bien-den-116016.html

Thích

Tags: tiêm kích Su-30SM | quan hệ Nga-NATO | máy bay chiến đấu Nga

MỚI NHẤT

goto top