QUÂN SỰ

Tiêm kích Su-35 nghi 'chặn đứng' Israel không kích Syria, Nga tấn công mạnh vào Idlib

INFONET   14/11/2019 • 14:34

Khả năng thủ đô Damascus của Syria tránh được đợt không kích từ máy bay quân sự Israel nhờ sự xuất hiện kịp thời của tiêm kích Su-35 Nga.

Theo trang tin Avia.pro, không quân Nga được cho đã ngăn chặn thành công một chiến đấu cơ của Israel có ý định tiến hành đợt không kích nhằm vào thủ đô Damascus của Syria vào rạng sáng ngày 12/11.

Tiêm kích Su-35 của Nga. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tiêm kích Su-35 đã khởi hành từ căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria chỉ trước vài phát Israel tấn công Damascus.

Cũng theo Avia.pro, giới chuyên gia cho rằng Nga đã biết trước về hoạt động di chuyển của không quân Israel cũng nhưkế hoạch tấn công nhằm vào lãnh thổ Syria. Song hiện không rõ, Israel có báo trước cho quân đội Nga về ý định tấn công Syria hay không.

Avia.pro cho biết thêm, máy bay được không quân Nga sử dụng để chặn đứng đợt không kích của Israel là tiêm kích Su-35.

TIN TÀI TRỢ

Song thông tin này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của quân đội Syria về việc không có bất cứ máy bay quân sự nào của Israel bay vào không phận của Syria trong quá trình hàng loạt quả tên lửa tấn công phía tây thủ đô Damascus vào rạng sáng ngày 12/11.

Theo quân đội Syria, các tên lửa của Israel đã phóng từ biển hồ Galilee trên cao nguyên Golan, khu vực nằm gần biên giới phía nam của Lebanon.

Hiện cả Nga và Israel vẫn chưa đưa ra lời bình luận về thông tin trên.

Trong một diễn biến khác, hãng tin AMN cho hay, không quân Nga đã cho tiến hành đợt không kích liên tiếp vào phía nam tỉnh Idlib của Syria vào ngày 13/11.

Theo đó, các máy bay quân sự Nga đã tấn công liên tiếp vào hàng loạt khu vực nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Syria ở Idlib.

Video: Nga tấn công mạnh vào căn cứ phiến quân Syria ở Idlib

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/tiem-kich-su35-nghi-chan-dung-israel-khong-kich-syria-nga-tan-cong-manh-vao-idlib-post320897.info

Thích

Tags: Su 35 | tiêm kích | Không quân | không kích | quân sự | liên tiếp | phía Nam

MỚI NHẤT

goto top