PHÁP LUẬT

Tiếp tục xử kín ông Nguyễn Hữu Linh: 'Làm theo luật'

ĐẤT VIỆT   14/08/2019 • 08:01

Luật sư Trần Bá Học xác nhận, TAND quận 4 đã có lịch xử ông Nguyễn Hữu Linh vào ngày 23/8 tới đây.

Sáng ngày 23/8, TAND quận 4 (TP.HCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa xét xử kín, do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phó chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa. Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh là luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM).

Nói về việc này, sáng ngày 14/8, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Trần Bá Học xác nhận và cho biết: 'Việc xử kín này được làm theo luật'.

Ông Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa trước đó - Ảnh: TTO

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, trong lần xét xử sơ thẩm lần 1, vụ án được giao Phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam xét xử. Trong quá trình thụ lý, ông Nam trả hồ sơ một lần và khi xét xử sơ thẩm, HĐXX tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Quyết định trả hồ sơ nêu rõ yêu cầu cơ quan giám định phải làm rõ bàn tay trái của ông Linh khi ôm hôn cháu bé có chạm vào cơ thể cháu hay không.

Tuy nhiên, trong kết luận giám định nêu không đủ cơ sở để khẳng định bàn tay trái ông Linh có chạm vào người cháu. Đồng thời, cơ quan điều tra Công an quận 4 tiếp tục ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Linh.

Vụ việc trên bắt nguồn vào ngày 1/4 tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy thì ông Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc đã được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích để thỏa mãn tính dục.

Theo Thùy Dung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/tiep-tuc-xu-kin-ong-nguyen-huu-linh-lam-theo-luat-3385616/

Thích

Tags: Nguyễn Hữu Linh | kết luận | bàn tay | thang máy | Cơ quan điều tra | giám định

MỚI NHẤT

goto top