CƯỜI

Tiếp tục xuất hiện bài toán tiểu học 'gây rối não': Cô hay trò là người đúng?

ĐẤT VIỆT   11/07/2020 • 06:31

Có người một mực khẳng định học trò không hề giải sai, người tính nhầm lại là cô giáo.

Nói đến Toán Tiểu học, người lớn thường cho rằng chỉ toàn những phép tính công trừ, nhân chia đơn giản đến mức 'nhắm mắt cũng làm được'. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy.

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền một bài kiểm tra môn toán cấp 1 với vài nét gạch bằng mực đỏ, ai cũng cho rằng bài toán sai nên giáo viên đã phải sửa lại. Tuy nhiên, có người một mực khẳng định học trò không hề giải sai, người tính nhầm lại là cô giáo.

Cụ thể, đề bài như sau: 'Một cửa hàng gạo có 10450 kg gạo, cửa hàng đã bán trong 4 tuần, mỗi tuần bán 560 kg gạo. Hỏi cửa hàng còn lại bao nhiêu kg gạo?'

TIN TÀI TRỢ

Học sinh này đã giải bài tập theo 2 bước: Đầu tiên là tính tổng số gạo bán được trong 4 tuần, sau đó tính số gạo còn lại.

Tuy nhiên, cô giáo không chấp nhận cách làm này. Đáp án đúng theo ý cô giáo là lấy tổng số gạo ban đầu trừ cho 560 kg (số gạo bán được trong 1 tuần).

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài kiểm tra này đã trở thành tâm điểm tranh cãi của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra hoang mang khi không biết cô hay trò đúng.

Đến hiện tại, cộng đồng mạng vẫn chưa hết tranh cãi về sự việc này. Theo bạn thì sao, cô hay trò mới là người đúng trong trường hợp này?

Theo Nắng/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tiep-tuc-xuat-hien-bai-toan-tieu-hoc-gay-roi-nao-co-hay-tro-la-nguoi-dung-news-2354757.html

Thích

Tags: toán tiểu học | cô giáo | Toán học

MỚI NHẤT

goto top