TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MA TÚY KHỦNG

Tiết lộ mánh khóe đối phó với CA của người Trung Quốc trong đường dây 1,1 tấn ma túy ở Sài Gòn

TỔ QUỐC   22/04/2019 • 10:46

Các đối tượng người Trung Quốc chỉ sang Việt Nam thăm dò địa bàn rồi thuê người bản địa vận chuyển số ma túy sang các quốc gia khác.

Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây thu giữ 1,1 tấn ma túy vừa qua gồm: Yeh Ching Wei (33 tuổi, Đài Loan - Trung Quốc), Chiang Wei Chih (31 tuổi, Đài Loan - Trung Quốc), Bùi Nguyễn Huy Vũ (38 tuổi, TPHCM).

Yeh Ching Wei và Chiang Wei Chih thừa nhận đã từng nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam theo lệnh của ông trùm người Trung Quốc. Các đối tượng này có nhiệm vụ nhận ma tuý đá được đóng trong các gói trà, đem giấu vào các thiết bị điện tử, hàng mỹ nghệ để vận chuyển đi nơi khác.

Theo nhận định của cơ quan công an, kẻ điều hành đường dây ma túy cực lớn này chủ yếu là người gốc hoa, mang quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc. Còn các đối tượng người Việt Nam chủ yếu được thuê để vận chuyển hàng khi ở địa phận trong nước.

Lượng lớn ma tuý thu giữ.

Thông tin trên trang Zing cho thấy thủ đoạn của nhóm các đối tượng vận chuyển ma túy qua Việt Nam khá tinh vi. Cụ thể, bọn chúng thường đưa ma túy từ Lào, Campuchia, Thái Lan vào Việt Nam qua đường biển để tập kết ở TP HCM.

Các đối tượng người nước ngoài chỉ nhập cảnh vào Việt Nam vài lần đề thăm dò địa bàn sau đó bọn chúng sẽ thuê người Việt Nam vận chuyển ma túy.

Để qua mặt công an, bọn chúng thường thuê các nhà xướng kín đáo, nằm sâu, được che chắn kín trong thời gian ngắn hạn chỉ từ 1- 3 tháng. Sau đó, các đối tượng giấu ma túy trong các bao cà phê, trà, thùng loa, linh kiện điện tử hay hạt nhựa.

"Các đường dây ma tuý nước ngoài chọn TP HCM vì có giao thông kết nối nhanh với các nước, nhiều cảng biển, thuận tiện giao thương. Ngoài ra, chúng ta quản lý ngoại tệ còn yếu kém, cửa khẩu còn thiếu sót so với các nước khác. Tình hình thế này, tôi nghĩ các vụ phát hiện sau sẽ lớn hơn vụ trước", Vnexpress trích lời thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM).

Theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm trên báo này, tất cả vụ án ma tuý lớn bị phát hiện gần đây đều liên quan đến đầu tư nước ngoài. Các đối tượng thường đến ngoại thành TP HCM mở công ty nhưng không sản xuất, hoặc làm rất ít để ngụy trang. Vào Việt Nam mấy năm nhưng các công ty này xuất đi chỉ vài container, bên trong nhồi nhét bã đậu, băng keo, hạt nhựa...

Số loa thùng là phương tiện để các đối tượng giấu mà túy được công an phát hiện ở Nghệ An (Ảnh: ANTĐ)

Trong khi đó TP HCM quản lý các doanh nghiệp này còn rất sơ hở. Nhiều người nước ngoài liên quan án ma tuý khi xác minh mới phát hiện là đối tượng hình sự, lừa đảo, gian lận thương mại.

Hiện nay, Việt Nam là địa bàn trung chuyển, vừa tiêu thụ ma tuý. Trong đó, khoảng 20% ma tuý tiêu thụ trong nước, 80% chuyển đi nước thứ ba như Đài Loan, Philippines, Malaysia... thậm chí sang các nước châu Âu, Úc và cả châu Mỹ Latin.

Trước đó, ngày 12/4, qua camera giám sát trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT quận 5 (TPHCM) phát hiện 3 xe tô đỗ sai quy định nên tiến hành kiểm tra, xử lý. Từ đây, cảnh sát bất ngờ phát hiện trong xe chứa cả tấn ma túy được ngụy trang rất tinh vi.

Trên 2 chiếc xe có nhiều thùng giấy bên trong có nhiều loa thùng với 606kg ma túy. Kiểm tra kho của công ty vận chuyển Ngọc Vân, cảnh sát thu giữ thêm 38 loa thùng chứa ma túy. Tổng cộng Công an TPHCM thu 103 loa nhập lậu và truy thu được khoảng 1,1 tấn ma túy.

(Tổng hợp)

Theo Minh Huyền/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tiet-lo-manh-khoe-doi-pho-voi-ca-cua-nguoi-trung-quoc-trong-duong-day-11-tan-ma-tuy-o-sai-gon-20190422011037959.htm

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nghệ An: Cả đoàn xe cảnh sát giao thông chở tang vật gần tấn ma túy

Ban chuyên án triệt phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia ở Nghệ An đã dùng xe CSGT, xe bịt bùng để chở gần 1 tấn ma túy và tang vật liên quan vụ án.

Theo Phạm Tâm - Quốc Huy/Vietnamnet

SỰ KIỆN: TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MA TÚY KHỦNG

MỚI NHẤT

goto top